Thứ sáu, 28/4/2017, 00:09 (GMT+7)

Cô gái Indonesia sống chung nhà với 1.500 con nhện

Suốt 7 năm qua, Ming Cu đã chi hơn 55.000 USD để mua nhện và dành 10 giờ mỗi ngày để chăm sóc chúng.

Thiếu nữ Indonesia sống chung nhà với 1.500 con nhện
 
 

Ming Cu, 28 tuổi, sống tại Bandung, Indonesia đã sưu tầm nhện từ năm 2010. Hiện nay cô sở hữu 1.500 con nhện giống Tarantula trong nhà của mình, theo Odditycentral.

7 năm trước, Ming Cu tình cờ phát hiện một con nhện trong sân nhà, cô thấy thích thú trước vẻ đẹp của nó và chụp ảnh. Càng ngắm nhìn những bức hình cô càng cảm thấy bị cuốn hút, nên bắt đầu tìm hiểu về loài vật này và mua chúng trên mạng. Tính đến nay, Ming Cu đã chi hơn 55.000 USD cho thú chơi này. 

Thời gian đầu, khi cô trình bày về việc nuôi nhện trong nhà, bố mẹ cô đều hoảng sợ và nghĩ loài nhện rất nguy hiểm, thậm chí họ còn chưa bao giờ nghe nói đến giống nhện Tarantula mà con gái sẽ nuôi. Ming Cu đã mua vài quyển sách về chúng và giải thích cho bố mẹ hiểu, ngoài ra cô cũng học cách bảo vệ chính mình và tìm cách để không cho lũ nhện thoát ra ngoài. Nhận thấy niềm đam mê mãnh liệt và nghiêm túc của con gái với loài động vật 8 chân, bố mẹ Ming Cu đã đồng ý cho cô nuôi chúng.

Chia sẻ với Kompas, cô gái 28 tuổi nói: "Bố mẹ tôi vẫn khá dè chừng lũ nhện nhưng may mắn cho tôi là họ không phải là những người dễ hoảng loạn".

"Bộ sưu tập" của Ming Cu gồm hầu hết các loài nhện thuộc họ Tarantula nội địa và nhập về từ nước ngoài. Có hai loài nhện hiếm mà cô vẫn chưa có được là loài Trigmopoeus psychedelicus của Ấn Độ và Harpactira pulchripes từ châu Phi.

co-gai-indonesia-song-chung-nha-voi-1500-con-nhen

Ming Cu và bộ sưu tập nhện của mình. 

Việc chăm sóc 1.500 chú nhện khiến Ming Cu mất 10 tiếng mỗi ngày. Cô phải cho chúng ăn, đảm bảo rằng chúng có đủ nước và khỏe mạnh. Cô cũng biến đam mê này của mình thành công việc kinh doanh. Năm 2012, Ming Cu nhân giống và bán nhện cho những người có cùng đam mê. Thời gian đầu, cô chỉ giao dịch với khách hàng địa phương nhưng sau đó đã chuyển sang bán trên mạng và có khách hàng ở rất nhiều nước. 

Trong 7 năm chăm sóc nhện, Ming Cu bị cắn 14 lần. Một số vết cắn chỉ cần chườm đá lạnh lên là xong nhưng cũng có một số khiến cô phải đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, ớn lạnh. Tuy nhiên không vì thể mà cô chùn bước trước đam mê của mình. "Chúng ta chỉ cần cẩn thận thôi, nhện không phải loài vật đáng sợ, chúng ít nguy hiểm hơn rắn. Mặc dù có vài con đã cắn tôi, tôi vẫn rất quan tâm đến chúng", Ming Cu cho biết. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?