Thứ ba, 7/8/2018, 17:07 (GMT+7)

Cô gái được cứu sống sau hai ngày kẹt dưới đống đổ nát động đất ở Indonesia

Đội cứu hộ mất 4 tiếng mới đưa được cô gái 23 tuổi ra khỏi đống đổ nát trong thảm họa cướp đi sinh mạng của ít nhất 91 người. 

Nadia Revanale được cáng đi sau khi được cứu hộ kéo lên từ dưới đống đổ nát. Ảnh: Mirror.

Nadia Revanale được cứu hộ kéo lên từ dưới đống đổ nát. Ảnh: Mirror.

Những người hàng xóm trên hòn đảo du lịch Lombok thuộc Indonesia cho hay sau khi nghe tiếng kêu cứu của Nadia Revanale từ dưới đống đổ nát, họ lập thông báo cho các nhân viên cứu hộ. 

Những người này đã nỗ lực dùng tay đào xới đống gạch vỡ trong suốt gần 4 tiếng mới kéo được Nadia lên, sau đó đưa cô tới bệnh viện, theo Mirror

Marcos Eric, tình nguyện viên cứu hộ thuộc một công ty khai thác mỏ, nói với Reuters rằng: "Ban đầu chúng tôi dùng tay để đào bới, sau đó chuyển sang dùng búa, đục và máy để từ từ gắp các mảnh gạch vụn vỡ ra. Mất nhiều thời gian nhưng thật may là mọi việc cũng có kết quả và Nadia vẫn còn sống". 

Tối 5/8, Nadia đang đi mua sắm tại một siêu thị nhỏ ở Pemenang, phía bắc đảo Lombok, thì trận động đất 7 độ richter xảy ra, khiến hàng trăm người hoảng sợ, nháo nhào chạy từ trong nhà xuống đường. Sau 2 ngày bị gạch đá vùi lấp, cô gái trẻ đã được cứu hôm nay.

Một ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất ở đảo Lombok hôm 5/8. Ảnh: Antara Photo. 

Một ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất ở đảo Lombok hôm 5/8. Ảnh: Antara Photo. 

Đội cứu hộ hiện vẫn kiểm tra các tòa nhà bị đổ sập để tìm kiếm những người mắc kẹt. Hơn 13.000 căn nhà bị đổ hoặc hư hỏng nặng, hàng chục nghìn người dân trên hòn đảo này sẽ phải ngủ tạm trong lều, bạt dựng ngoài trời, chờ được cứu hoặc hỗ trợ. 

Hiện tại, ít nhất 91 người thiệt mạng trong vụ động đất xảy ra trên đảo Lombok. Số người chết dự kiến còn tăng khi Indonesia tiếp tục nỗ lực cứu hộ và thu thập dữ liệu.

Đảo Lombok ở đông nam Indonesia là một điểm du lịch nổi tiếng, cách đảo Bali khoảng 100 km về phía đông. Hôm 29/7, một trận động đất 6,4 độ richter cũng xảy ra tại đây, khiến 17 người chết, 335 người bị thương, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?