Thứ ba, 21/8/2018, 00:04 (GMT+7)

Cô gái Down đầu tiên chiến thắng cuộc thi nhan sắc quốc tế

Thiếu nữ người Ireland muốn chứng tỏ cho mọi người thấy 'ý nghĩa thật sự của cái đẹp nằm ở chỗ bạn là ai, không phải bạn trông ra sao'. 

Kate Grant trong giây phút đăng quang cuộc thi nhan sắc. Ảnh: Facebook. 

Kate Grant khi đăng quang cuộc thi nhan sắc dành cho tuổi teen mới đây tại Ireland. Ảnh: Facebook

Kate Grant, 19 tuổi, đã đánh bại 40 đối thủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành vương miện một cuộc thi sắc đẹp cho lứa tuổi teen, vừa được tổ chức ở thị trấn Portadown, phía bắc Ireland. 

Kate chia sẻ cô mong những người cần được chăm sóc đặc biệt khác hãy biết "ý nghĩa thật sự của cái đẹp nằm ở chỗ bạn là ai, không phải bạn trông như thế nào".

"Sự tử tế, tình thương và tỏa sáng từ bên trong, đó mới là vẻ đẹp thực sự", Kate nói thêm. "Tôi rất hạnh phúc khi các giám khảo đã nhìn thấy điều đó trong con người tôi". 

Với vai trò người chiến thắng, Kate sẽ đến thăm các trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện hoàng gia Victoria ở thành phố Belfast, sau đó tham gia nhiều buổi chụp hình kéo dài đến hết năm. Cô sẽ quay trở lại cuộc thi này với vai trò giám khảo trong đêm chung kết vào năm sau. 

"Ước mơ của tôi đã trở thành sự thật. Và ước mơ đó chính là có cơ hội được truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, những người cũng bị hội chứng Down hay các căn bệnh cần được chăm sóc khác, rằng họ hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình", Kate nói với Mirror

Cô gái trẻ thấy vui bởi chiến thắng của mình và mong muốn truyền cảm hứng cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn khác. Ảnh: Facebook. 

Cô gái trẻ thấy vui bởi chiến thắng của mình và mong muốn truyền cảm hứng cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn khác. Ảnh: Facebook

Cuộc thi nhan sắc trên có ba hạng mục tùy theo độ tuổi, gồm thiếu nhi, tuổi teen và trên 20 tuổi. Sân chơi này không giới hạn về cân nặng, chiều cao hay tình trạng hôn nhân, và diễn ra nhằm ủng hộ cho Quỹ Make-A-Wish, một tổ chức từ thiện giúp các em nhỏ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng thực hiện những điều mong muốn.

Các ứng viên của cuộc thi đến từ nhiều nơi trên thế giới và Kate là thí sinh đại diện cho khu vực Bắc Ireland. Kate phải trả lời phỏng vấn với ba giám khảo, sau đó mặc vài bộ trang phục theo chủ đề và trình diễn catwalk. 

Theo Metro, cô gái 19 tuổi yêu thời trang này không còn xa lạ với sàn diễn khi có kinh nghiệm làm người mẫu từ năm 13 tuổi và từng được chọn tham gia tuần lễ thời trang Belfast Fashion Week. Tuy nhiên, bà Deirdre, mẹ của Kate, khẳng định mọi chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bà từng gửi ảnh của con gái tới nhiều công ty quản lý người mẫu nhưng không công ty nào chọn cô. Deirdre tin rằng đó là do Kate bị Down.

Kate hạnh phúc chụp cùng mẹ sau khi giành vương miện. Ảnh: Facebook. 

Kate hạnh phúc chụp ảnh cùng mẹ sau khi giành vương miện. Ảnh: Facebook

Mới đây, bà Deirdre đăng ảnh Kate trong buổi dạ hội của trường lên tài khoản mạng xã hội và hỏi mọi người phải chăng việc con gái bà muốn trở thành người mẫu là điều không thể. Bài viết của bà được chia sẻ hơn 26.000 lần và thu hút sự chú ý của giám đốc cuộc thi, ông Taylor-Rae Hamilton. Đích thân ông Hamilton sau đó đã gửi lời mời Kate tham dự. 

"Kate nói ước mơ được tham gia vào cuộc thi nhan sắc của con bé đã trở thành hiện thực. Giờ đây nó đã có thể giúp những đứa trẻ khác đạt được ước mơ của mình", bà Deirdre hạnh phúc nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả