Thứ bảy, 9/2/2019, 13:46 (GMT+7)

Cô gái chia tay người yêu vì mừng tuổi cho bố mẹ mình quá ít

Cô gái người Đài Loan đòi bạn trai mừng tuổi bố mẹ mình gần 430 USD trong khi cặp đôi yêu nhau mới 2 tháng. 

Cô gái cho rằng số tiền bạn trai định mừng tuổi bố mẹ mình quá ít nên quyết định chia tay. Ảnh minh họa: Yahoo News. 

Cô gái cho rằng số tiền bạn trai định mừng tuổi bố mẹ mình quá ít nên quyết định chia tay. Ảnh minh họa: Yahoo News.

Chàng trai người Đài Loan mới đây chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, trong đó anh đính kèm những bức hình chụp đoạn trò chuyện giữa anh với cô bạn gái mới được hai tháng. Khi trao đổi với nhau về việc chàng trai sẽ đến nhà người yêu để chào hỏi bố mẹ cô vào ngày 4/2 (tức 30 Tết), cô gái nhắc anh về chuẩn bị tiền lì xì. 

Khi biết bạn trai dự định mừng tuổi 3.600 Đài tệ (117 USD) trong mỗi bao lì xì, cô gái tỏ ra không hài lòng. 

"Đây là Tết nguyên đán. Anh không nghĩ như thế là quá ít sao? Em mong anh sẽ chân thành với gia đình em. Sẽ có rất nhiều họ hàng tới thăm nhà em, anh nên khiến họ nở mày nở mặt một chút. Việc đó cũng tốt hơn cho tương lai của chúng mình", cô gái nói. 

Chàng trai lúc này hỏi người yêu muốn mình mừng tuổi bố mẹ bao nhiêu, cô gái không ngần ngại đáp 6.600 đài tệ (215 USD) cho mỗi người thì tốt hơn nhiều. Cặp tình nhân sau đó xảy ra tranh cãi, khi chàng trai nhận thấy cả hai không dư dả về tài chính, cô gái lại chẳng dành dụm được đồng nào, tháng nào tiêu hết tháng đó. 

Cuối cùng khi cô gái hỏi lại: "Anh vẫn thực sự nghĩ rằng lì xì bố mẹ em 3.600 đài tệ mỗi người là đủ à?", chàng trai tức giận đáp: "Anh nghĩ thế là ổn. Có vẻ như quan niệm về các giá trị trong cuộc sống của chúng ta quá khác nhau. Nếu việc này tiếp diễn thì cả anh và em đều không hạnh phúc được". 

Cô bạn gái lúc này tức giận, ngay lập tức đề nghị họ nên chia tay. 

Người dùng mạng sau khi theo dõi câu chuyện của chàng trai đều đồng ý rằng đòi hỏi của cô gái là quá đáng, bởi cặp đôi chỉ đang yêu chứ chưa kết hôn. Một số người cho rằng cô gái chỉ nên đòi hỏi bạn trai mừng tuổi bố mẹ mình số tiền 6.600 đài tệ khi cô ta cũng có ý định lì xì bố mẹ anh này khoản tiền tương đương. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?