Thứ bảy, 11/10/2014, 00:01 (GMT+7)

Cô gái bị ung thư giai đoạn cuối tự chọn ngày chết

Một phụ nữ 29 tuổi ở Mỹ quyết định chọn 1/11 tới là ngày chết của mình sau thời gian dài phải sống trong đau đớn vì căn bệnh u não. 

woman-6276-1412935899.jpg

Brittany Maynard chia sẻ trong đoạn video. Ảnh: Nydailynews

Quyết định tự nguyện chết của Brittany Maynard, một bệnh nhân ung thư não đang sống ở bang Oregon, được cô tuyên bố trong video của Compassion & Choices, một tổ chức phi chính phủ ủng hộ các quyết định kết thúc sớm cuộc đời.  

Đoạn video được lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng internet nhưng Maynard vẫn không có ý định cân nhắc lại quyết định này, Anne Singer, Giám đốc của Compassion & Choices, cho biết. "Brittany đã suy nghĩ trong nhiều tháng", Singer nói. "Đây không phải là quyết định dễ dàng, nhưng là của bản thân cô ấy". 

Theo New York Daily News, dù thường xuyên bị đau đớn và phải sống với những cơn động kinh hàng ngày, Maynard vẫn quay video để nâng cao nhận thức của mọi người đối với quyền được chết Death with Dignity Act. Đây là một đạo luật cho phép những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo được tự nguyện kết thúc cuộc đời bằng cách sử dụng thuốc. Hiện tại, khoảng 6 bang ở Mỹ có đạo luật này. 

"Cô ấy muốn mọi công dân Mỹ đều có quyền đó", ông Singer cho biết. "Cô ấy đã sẵn sàng từ bỏ những ngày cuối đời quý giá của mình để tham gia phỏng vấn bởi cô ấy bị sốc khi biết chỉ một vài bang ở Mỹ cho người dân Quyền được chết". 

Maynard dự định sẽ chết vào ngày 1/11 trên giường ngủ với sự có mặt của chồng, mẹ, bố dượng và bạn thân của cô. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao