Thứ tư, 13/3/2019, 22:40 (GMT+7)

Cô gái bị đánh chảy máu mũi vì quay xe 'dù' giả buýt lạng lách

Vợ chồng tài xế hành hung nữ hành khách có video làm chứng, song chỉ một mình người vợ nhận tội.

Ngày 13/3, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết hai người hành hung chị Võ Thị Hoài vì quay cảnh xe buýt lạng lách chiều hai hôm trước là Trần Văn Lĩnh và vợ Phạm Thị Thu Hiền. Cả hai đã bị triệu tập để lấy lời khai.

Nhà chức trách xác định xe buýt mà vợ chồng Lĩnh dùng để chở khách là xe "dù" nhái hình dạng, màu sơn, dán logo giả và chạy hành trình giống ôtô buýt của Công ty Cổ phần Vận tải ôtô Hà Tĩnh. Hiện phương tiện này đang bị Công an TP Hà Tĩnh tạm giữ vì đón khách trái phép.

Tại cơ quan điều tra, bà Hiền thừa nhận đã đánh chị Hoài do yêu cầu xóa hình quay xe chạy lạng lách nhưng không được đáp ứng. Ông Lĩnh phủ nhận việc hành hung, khai nhảy xuống xe để can ngăn vợ. Cảnh sát nghi ngờ ông này khai chưa thành khẩn.

Nạn nhân Hoài và chiếc xe buýt do vợ chồng ông Lĩnh làm chủ. Ảnh: H.L

Nạn nhân Hoài và chiếc xe buýt do vợ chồng ông Lĩnh làm chủ. Ảnh: H.L

Công an TP Hà Tĩnh cho biết, trong năm 2017-2018, xe của ông Lĩnh bị xử phạt và tạm giữ 9 lần với các lỗi đi vào đường cấm, chạy không đúng tuyến. Mỗi lần phải nộp tiền phạt từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.

Khoảng 14h20 ngày 11/3, chị Hoài bắt ôtô buýt biển Hà Tĩnh để đi từ TP Hà Tĩnh về xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên). Quá trình di chuyển, tài xế Lĩnh cho xe chạy tốc độ cao, lạng lách và đánh võng khiến 15 hành khách hoảng sợ. Khi họ đề nghị xe chạy chậm lại thì bị nhân viên chửi bới, dọa nạt.

Đến thị trấn Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe, lấy điện thoại quay lại cảnh ôtô buýt lạng lách để phản ánh với nhà chức trách. Ngay lập tức, một người đàn ông và phụ nữ trên xe liền nhảy xuống lao đến giật tóc, tát tai rồi đánh chảy máu mũi.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?