Cô gái bị bỏ rơi tìm cha mẹ ruột để mời đám cưới

Cô gái Trung Quốc không giận bố mẹ, muốn biết giờ họ ra sao và mong nhận được lời chúc phúc trong ngày cưới.

Thứ hai, 21/1/2019, 14:54 (GMT+7)
Zhang Xiaoying sẽ làm đám cưới vào ngày 25/1 và đang mong chờ sự xuất hiện của cha mẹ đẻ. Ảnh: Fuyang TV. 

Zhang Xiaoying sẽ làm đám cưới ngày 25/1 và đang mong chờ sự xuất hiện của cha mẹ đẻ. Ảnh: Fuyang TV. 

Zhang Xiaoying, 20 tuổi, liên lạc qua Đài truyền hình và Phát thanh Phụ Dương, tỉnh An Huy, với hy vọng tìm được cha mẹ đẻ trong thành phố 10 triệu dân này. 

"Tôi sẽ kết hôn trong 10 ngày nữa. Tôi mong cha mẹ đẻ có thể đến dự lễ cưới", SCMP dẫn lời Zhang nói trong cuộc phỏng vấn. "Tôi muốn biết hiện tại họ bao nhiêu tuổi, còn khỏe hay không. Tôi cũng tò mò vì sao ngày đó họ lại không muốn nuôi tôi". 

Zhang cho biết cô không giận bố mẹ bởi họ hẳn có khó khăn gì đó mới phải làm vậy. 

"Tôi thường nằm mơ thấy bố mẹ mình nhưng chưa bao giờ thấy rõ mặt. Trong mỗi giấc mơ, họ quay lưng lại với tôi rồi rời đi", Zhang kể. 

Một buổi sáng tháng 6/1999, Zhang Xiao được một công nhân xây dựng tên Zhang Hongqi tìm thấy đang khóc trên cầu Shuanglong. Ông Zhang cố gắng tìm kiếm bố mẹ đứa trẻ nhưng không được đành mang em về nhà nuôi dưỡng. 

"Bố nuôi nói tôi khi đó được khoảng vài ngày tuổi, được bọc trong một mảnh vải màu đỏ. Khi bố đem tôi về nhà, tôi được mặc lại đồ con của dì nuôi tôi", Zhang chia sẻ. 

Ông Zhang Hongqi đặt tên cho bé gái là Xiaoying và quyết định chọn ngày ông tìm thấy đứa bé làm sinh nhật. Ông ở vậy nuôi Xiaoying và chưa từng kết hôn. 

Zhang Xiaoying và chồng sắp cưới. Ảnh: Fuyang TV. 

Zhang Xiaoying và chồng sắp cưới. Ảnh: Fuyang TV.

Zhang Xiaoying phải nghỉ học do bố nuôi qua đời trong một vụ tai nạn ở công trường năm 2009. Năm ấy, Zhang mới 10 tuổi. Từ đó, cô ở với vài người họ hàng và có cuộc sống vất vả. Cô từng rửa bát cho các nhà hàng và làm bồi bàn. Dù bị vứt bỏ, Zhang luôn thắc mắc bố mẹ mình trông ra sao và liệu họ có bao giờ tò mò về mình hay không. 

"Từ 3 năm trước, tôi bắt đầu tìm kiếm họ và ra cây cầu đó vào ban đêm, nhưng vẫn chưa tìm thấy", Zhang nói. 

Mong ước tìm thấy bố mẹ đẻ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi đám cưới của Zhang sẽ diễn ra vào 25/1 này. Được bà nội 90 tuổi ủng hộ, Zhang quyết định tìm đến truyền hình, báo đài để được giúp đỡ. 

Lời cầu khẩn của Zhang được cảnh sát Phụ Dương để ý và hôm 15/1, họ đã mời cô đến làm xét nghiệm ADN với hy vọng sẽ tìm thấy mẫu phù hợp. 

Vứt bỏ trẻ sơ sinh được xem tội hình sự ở Trung Quốc nhưng lại xảy ra thường xuyên. Theo một báo cáo của Bộ Nội vụ năm 2010, 100.000 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi mỗi năm tại quốc gia này. Để bảo vệ những đứa trẻ, các cơ quan dân sự lập một số "điểm đón nhận trẻ bị vứt bỏ" trên khắp Trung Quốc năm 2011. Từ năm 2013 đến 2014, có khoảng 1.400 trẻ sơ sinh, phần lớn là trẻ khuyết tật, được tìm thấy tại 32 điểm này. 

Nhiều người dùng mạng xã hội đã gửi lời chúc mừng tới đám cưới của Zhang nhưng có hai luồng ý kiến khác nhau về nỗ lực tìm kiếm cha mẹ đẻ của cô. 

"Đừng tìm họ làm gì. Họ đã không còn là bố mẹ bạn ngay từ giây phút họ vứt bỏ bạn. Họ sẽ không bao giờ đến tìm bạn đâu", một thành viên Weibo bình luận.

"Đây là nút thắt trong tim cô ấy và nó có thể sẽ không bao giờ tháo được nếu như cô ấy không tìm thấy cha mẹ đẻ. Cô ấy là một người rất tốt khi vẫn muốn tìm lại họ để được nhận lời chúc phúc. Cũng có thể họ có điều khó nói. Tôi hy vọng điều ước của cô ấy sẽ thành sự thật", một người khác nhận xét. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?