Thứ hai, 25/3/2013, 17:05 (GMT+7)

Cô gái béo nhất nước Anh nỗ lực giảm cân

Georgia từng giảm được hơn 120 kg khi ở trong bệnh viện. Nhưng từ khi về nhà, cô lại gặp khó khăn trong việc tuân thủ chế độ ăn kiêng.

Teen nữ Georgia Davis.

Georgia Davis ngồi trên chiếc ghế tựa này 6 tiếng mỗi ngày. Ảnh: The Sun

Georgia Davis, 19 tuổi, một lần nữa phải đấu tranh để giảm cân khi trọng lượng cơ thể cô vừa đạt mốc 295 kg. Trước đây với sự giúp đỡ của các y tá trong bệnh viện, Georgia đã giảm được hơn 120 kg. Nhưng từ khi về nhà, cô lại gặp khó khăn trong việc tuân thủ chế độ ăn kiêng để giảm béo.

Sự tăng cân chóng mặt, cùng với một bên chân bị nhiễm trùng đến tê liệt, đã biến Georgia thành tù nhân trên chiếc ghế tựa của chính mình. Khó có thể tự đi lại bằng chân, cô gái trẻ thậm chí còn ngủ luôn trên ghế.

Georgia Davis nói với The Sun: "Tôi cố gắng ăn uống lành mạnh nhưng bạn biết đấy trong tình trạng như thế này thì tôi không thể tự nấu ăn cho mình được. Một vài tuần thì tốt, nhưng vài tuần khác thì không. Như tuần vừa rồi thì quả là tồi tệ, tôi ăn rất nhiều bánh quy. Tôi không thể mở một hộp bánh và ăn một miếng mà phải ăn hết cả hộp. Tối nay tôi phải ăn KFC vì không thể đứng trong nhà bếp để nấu nướng được, tôi rất đau".

Georgia chuyển đến căn hộ ở Aberdare, South Wales, cùng người bạn từ thời thơ ấu Sian Thomas vào tháng 11 năm ngoái sau khi rời bệnh viện Prince Charles ở Merthyr Tydfil. Hồi đó, lượng calorie mà Georgia ăn vào bị cắt giảm từ 13.000 xuống còn 1.500 calorie, giúp cô giảm từ 312 kg xuống còn 269 kg. Ban đầu nhờ người bạn Sian động viên, Georgia cũng kiên trì thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

Mặc dù rất muốn nhưng Georgia vẫn không thể tuân thủ đúng chế độ ăn kiêng đó. Ngoài ra chứng viêm tế bào lại khiến cho hai chân của Georgia bị sưng phồng lên, không thể đi lại. Hiện tại mỗi ngày Georgia ngồi 6 tiếng trên chiếc ghế tựa của mình, xem TV và đọc những quyển sách yêu thích.

Cô gái trẻ, sẽ tròn 20 tuổi vào tuần tới, tâm sự: "Thật khó để có thể tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh khi bản thân tôi không di chuyển dễ dàng. Sian giúp tôi rất nhiều nhưng cô ấy còn phải làm việc và không thể lúc nào cũng ở bên cạnh tôi được. Việc ngủ ngáy cũng không mấy dễ dàng bởi tôi phải ngủ trên chiếc ghế tựa này, và cứ hai tiếng một lần thì tôi lại bị thức giấc vì đau đớn. Tôi biết thân hình này có thể cướp đi mạng sống của mình, và tôi đã chuẩn bị cho điều đó".

Georgia cho biết vì từng được các y tá ở bệnh viện cứu sống một lần, cô sẽ phải quyết tâm cố gắng giảm cân hơn nữa.

Hướng Dương

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
Anh

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?