Thứ bảy, 17/12/2016, 09:42 (GMT+7)

Cô gái 21 tuổi ở Phú Yên có ngoại hình như bà già

Mới 21 tuổi nhưng cô gái trẻ này mỗi khi ra đường đều bị gọi là cô, là bác bởi vì có khuôn mặt nhăn nheo như một người lớn tuổi.

Nguyễn Thị Như (Phú Yên) hiện là sinh viên năm 4 trường Đại học Phú Yên, chuyên ngành Tin học. Mới đây, trên một diễn đàn dành cho phụ nữ, Như đã có chia sẻ kèm theo CMND khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Như viết: “Em đăng bài trong nhóm vì muốn chị em chia sẻ cách làm đẹp, biết đâu lại có người biết bệnh tình của em rồi mách cách chữa trị. Mặc dù hy vọng không nhiều nhưng em muốn thử. Trước đây, trên trang Facebook cá nhân em chưa bao giờ đăng ảnh. Con gái thì có ai không thích đẹp đâu, em cũng chỉ mong được đẹp lên một chút, trẻ hơn một chút để mọi người không còn gọi nhầm mình là cô là bác nữa”.

co-gai-21-tuoi-o-phu-yen-co-ngoai-hinh-nhu-ba-gia

Bản thân Như cũng không ngờ bài viết đó lại được nhiều người chú ý tới vậy. Có người an ủi động viên thì cũng có nhiều người không tin hình ảnh đó là thật. “Em đã sống với sự tự ti 20 năm trời, chả ai rảnh rỗi để đi bịa chuyện như vậy cả. Mọi việc làm của em đều xuất phát từ thiện chí, em muốn ngoại hình, sức khỏe của mình sẽ tốt lên trong tương lai”, cô tâm sự.

Như kể, ngay từ khi vào học cấp 1 bản thân đã có dấu hiệu lão hóa da. Tuổi thơ của cô chìm trong những cơn ốm dặt dẹo. Người thân đều cảm thấy tội nghiệp cho một cô bé có những nét trên khuôn mặt hài hòa, chưa kịp lớn đã già. Hồi đó, Như ốm triền miên nên gia đình chỉ quan tâm giữ được mạng sống cho cô hơn là việc quan tâm cô già hay trẻ.

Mang sự tự ti về ngoại hình nhưng cô luôn dặn mình cố gắng trong học tập, cuộc sống. Tuy nhiên, ngoại hình “bà lão” gây không ít trở ngại trong cuộc sống của cô. Hầu như, ai lần đầu gặp cũng đều bàn tán về ngoại hình khiến Như mang trong mình mặc cảm lớn.

Như là con thứ hai trong một gia đình thuần nông có 3 chị em. Trước đây, gia đình cô cũng có anh trai bị bệnh này và đã mất từ lâu. Bố mẹ và các anh chị khác thì hoàn toàn khỏe mạnh. Cuộc sống của cả gia đình gồm 5 người chỉ trông chờ vào ruộng vườn nỗi lo cơm áo qua ngày đã chật vật nên việc khám chữa bệnh cho cô con gái dường như khó khăn hơn.

Năm 2013, Như có tới bệnh viện để khám và hỏi về da cũng như cơ địa bản thân, bác sĩ chỉ nhìn và nói do gen di truyền. Họ cũng không tiến hành kiểm tra thêm.

co-gai-21-tuoi-o-phu-yen-co-ngoai-hinh-nhu-ba-gia-1

Hiện, Nguyễn Thị Như 21 tuổi, cao 1,52 cm và nặng 39 kg. Như tâm sự: “Trước đây em không gầy như thế này, em nặng 44 kg. Nhưng từ ngày mẹ ốm do bị trầm cảm nên tình thần em đi xuống, mệt mỏi nên cân nặng cũng giảm. Bây giờ rất khó để trở về cân nặng ban đầu”.

Như cho biết thêm, da tay và da mặt cô nhăn nheo nhưng da chân lại như người bình thường. Bên cạnh đó, sức khỏe của cô cũng không thể so với bạn bè trang lứa, Như yếu ớt và dường như không làm được những việc như xách nước, chạy nhanh…

Chia sẻ về dự định của mình trong tương lai, được biết mong muốn của Như hiện tại là hoàn thành chương trình học, ra trường có công việc đúng chuyên ngành bản thân yêu thích. Cô ấp ủ việc cải thiện ngoại hình, sức khỏe khi bản thân có thu nhập, điều kiện sống tốt hơn.

Theo Giadinh.net.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?