Thứ tư, 4/5/2011, 16:59 (GMT+7)

Cô gái 2 năm liền không tẩy trang

Các bác sĩ thường khuyên chị em nên tẩy trang hàng ngày, trước khi đi ngủ để tránh làm hỏng da mặt, nhưng cô gái Hàn Quốc Bae Dal-mi, 20 tuổi, đã giữ nguyên lớp trang điểm trên mặt mình trong suốt hai năm.

p

Cô Bae Dal-mi với khuôn mặt được trang điểm kỹ lưỡng (ảnh phải) và sau khi tẩy trang (ảnh trái). Ảnh: Oddity.

Bae Dal-mi biết trang điểm từ khi 14 tuổi, kể từ đó, cô không thể nào rời bỏ những món đồ mỹ phẩm. Dal-mi chia sẻ, dù ở nhà, ra ngoài đường hay thậm chí là khi đi ngủ, cô cũng phải trang điểm. Cô luôn cảm thấy mình thiếu tự tin và xấu xí nếu để mặt mộc. Dal-mi mắc chứng nghiện trang điểm trầm trọng đến nỗi nhất định không chịu tẩy trang và giữ lớp son phấn trên mặt suốt hai năm qua.

p

Các bác sĩ kết luận da mặt cô bị lão hóa giống như một phụ nữ 40 tuổi. Ảnh: Oddity.

Mẹ của cô Dal-mi thấy con gái giữ lớp trang điểm lâu trên mặt như vậy nên rất lo lắng. Bà đã gọi điện đến một chương trình truyền hình về làm đẹp và nhờ họ thuyết phục cô tẩy trang. Sau đó Dal-mi được mời tới trường quay và các chuyên gia trang điểm đã giúp cô nhận ra tác hại của lớp son phấn. Cuối cùng, sau nhiều giờ liền, Dal-mi cũng đồng ý tẩy bỏ son phấn. Khi trút bỏ lớp "mặt nạ", các bác sĩ da liễu đã khám và kết luận, gương mặt 20 tuổi của cô bị hủy hoại và lão hóa giống như một phụ nữ 40 tuổi.

Tuy nhiên, không vì thế mà Bae Dal-mi chịu từ bỏ việc tô son trát phấn.Theo Oddity, cô muốn mình sẽ tiếp tục mua đồ trang điểm và còn phẫu thuật thẩm mỹ, sửa đổi khoảng 10 điểm trên khuôn mặt để cô trở nên hoàn hảo hơn.

Bảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?