Cô gái 18 tuổi tự tử vì bị chồng vu 'mất trinh' để đi lấy vợ mới

Dù 'vượt qua' cuộc kiểm tra trinh tiết của bác sĩ nhưng Rajabbi vẫn bị chồng nghi là nói dối và cưới vợ hai chỉ 40 ngày sau hôn lễ.

Thứ sáu, 14/7/2017, 10:33 (GMT+7)

Một người đàn ông ở Tajikistan đang bị buộc tội liên quan đến cái chết của cô vợ tên Rajabbi Khurshed. Rajabbi (18 tuổi) đã tự tử bằng cách uống một liều giấm đủ gây chết người sau 40 ngày đám cưới với người đàn ông 24 tuổi tên Zafar Pirov, người mà cô chưa từng gặp trước lễ cưới.

co-gai-18-tuoi-tu-tu-vi-bi-chong-vu-mat-trinh-de-di-lay-vo-moi

Người chồng 24 tuổi đã cưới vợ hai chỉ 40 ngày sau khi lấy Rajabbi.

Tuy Rajabbi vượt qua cuộc sát hạch sức khỏe - bao gồm cả kiểm tra trinh tiết - của nhà nước nhưng Pirov vẫn yêu cầu Rajabbi thực hiện thêm hai lần kiểm tra nữa. Cả hai lần này đều cho ra kết quả Rajabbi còn trinh nhưng cũng cả hai lần Pirov đều không tin.

Trả lời phỏng vấn của đài phát thanh Free Europe, gia đình của Rajabbi - người đã dàn xếp cuộc hôn nhân - cho biết con gái họ tự tử vì không thể chấp nhận nổi yêu cầu đòi cưới vợ hai của chồng. Tuy nhiên, Pirov vẫn khăng khăng: "Vợ tôi đã đưa cho tôi một tờ giấy viết tay rằng cô ấy đồng ý cho tôi lấy vợ mới vì cô ấy không còn trinh khi chúng tôi lấy nhau".

co-gai-18-tuoi-tu-tu-vi-bi-chong-vu-mat-trinh-de-di-lay-vo-moi-1

Rajabbi mới 18 tuổi khi kết hôn.

Mẹ của Rajabbi, bà Fazila Mirzoeva, quá đau buồn về cái chết của con gái mình - người mà bà cho là nạn nhân của một vụ "vu khống và bạo lực" - đã cầu xin sự giúp đỡ của tổng thống Tajikistan, ngài Emonmali Rahmon.

Bà Razila cho biết con gái bà chưa từng có bạn trai và chắc chắn không quan hệ tình dục với bất kỳ ai trước khi cưới. Con gái bà đã phải nghỉ học để giúp mẹ chăm sóc hai em trai bị tật nguyền.

Pirov sẽ phải đối mặt với án tù 8 năm nếu được xác định là nguyên nhân khiến Rajabbi tự tử.

Cô gái 18 tuổi tự tử vì bị chồng vu 'mất trinh' để đi lấy vợ mới
 
 

UNICEF làm video tuyên truyền nâng cao nhận thức về kết hôn sớm 

Kiểm tra trinh tiết với phụ nữ trước khi kết hôn là chuyện phổ biến ở Tajikistan, nơi mà tình dục ngoài hôn nhân là chuyện không thể chấp nhận được. Từ năm 2015, tất cả nam giới và nữ giới đều bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi cưới, nhưng đối với phụ nữ, cuộc kiểm tra còn bao gồm thêm cả khám trinh tiết.

Đã có gần 600 vụ xét xử liên quan đến vấn đề trinh tiết ở Tajikistan từ năm 2014 đến nay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?