Cô gái 16 tuổi bỗng dưng mọc lông lá như đàn ông

Tác dụng phụ của phác đồ chữa bệnh thiếu máu khiến cô bé 16 tuổi Trung Quốc trở nên khép mình khi lớp lông dày ngày càng mọc nhiều hơn.

Thứ tư, 24/10/2012, 16:42 (GMT+7)

>> Cô bé 'người lông' bị cha mẹ bỏ rơi
>> Ba chị em 'người sói'

bgb

Nana với khuôn mặt đầy lông lá. Ảnh: Rex Features

Cô bé Nana, 16 tuổi, bắt đầu bị mọc nhiều lông trên mặt và khắp người sau một đợt chữa trị căn bệnh thiếu máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cô. Nana được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng thiếu máu vào năm 2010. Căn bệnh khiến tủy xương của Nana đã không sản xuất đủ lượng tế bào máu mới, Viện Tim, máu và phổi Trung Ương Trung Quốc cho Xinhua biết.

"Các bác sĩ nói rằng căn bệnh này rất nguy hiểm, nếu không được chữa thì con bé sẽ chết", mẹ của cô nói. Bố mẹ quyết định đưa Nana đến một bệnh viện ở tỉnh Triết Giang, nơi cô bắt đầu phải trải qua phác đồ điều trị chống lại căn bệnh hiểm nghèo. Sức khỏe của cô bé sau đó được cải thiện dần, nhưng cũng chính lúc này cô gái trẻ lại phải đối mặt với một thách thức khác trong cuộc sống của mình.

Chân tay của Nana cũng mọc đầy lông. Ảnh: Rex Features

Chân tay của Nana cũng mọc đầy lông. Ảnh: Rex Features

Báo Liao Shen Evening News viết: "Nana cần phải dùng thuốc mới có thể khỏi bệnh, nhưng tác dụng phụ của thuốc lại khiến cô bé mọc lông. Sau một thời gian chữa trị, trên mặt cô bé xuất hiện ria mép đen và dày, tay chân cũng toàn lông lá".

Mẹ của Nana cho biết ngày nào cô con gái của bà cũng khóc và nói muốn được tới trường. Bà kể rằng trước đây Nana là một học sinh xuất sắc và hoạt bát, nhưng từ khi những lớp lông mọc lên ngày một nhiều hơn, cô bé càng trở nên ẩn dật. "Từng là một học sinh tính tình vui vẻ, nhưng hiện giờ Nana thậm chí chẳng nói lấy một lời. Ngày qua ngày, cô bé cứ trốn trong phòng rồi đọc sách", Xinhua đưa tin.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?