'Cô dâu mất trinh' nên để cho mọi chuyện lắng dịu

Nếu Tòa án bác yêu cầu đòi lại gấu bông sẽ ảnh hưởng đến sĩ diện của Xuân Thùy, vì thế nên để chuyện này lắng dịu thì hay hơn.

Thứ sáu, 23/3/2012, 10:23 (GMT+7)

>> 'Cô dâu mất trinh' khởi kiện đòi... gấu bông
>> 'Cô dâu mất trinh' tự tin, tươi trẻ trên giảng đường

Về vụ kiện “đòi gấu bông”, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) nói rằng theo điều 25 Bộ Luật Tố tụng dân sự thì passport là giấy tờ tùy thân, không thuộc thẩm quyền của tòa án giải quyết. Vì vậy, Xuân Thùy có thể báo mất để cơ quan công an địa phương xác nhận rồi mang đến đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ cấp lại.

"Đối với yêu cầu không công nhận vợ chồng thì tòa án có thể thụ lý xét xử rồi ra phán quyết vì đây là hôn nhân trái luật. Còn yêu cầu đòi lại con gấu bông thì nguyên đơn phải chứng minh được đó là tài sản của nguyên đơn, nếu không tòa bác yêu cầu này sẽ ảnh hưởng đến sĩ diện của Xuân Thùy bởi chuyện 'trả dâu' đã lùm xùm suốt thời gian qua nên hãy để cho chuyện này lắng dịu thì hay hơn”, luật sư Đức nêu quan điểm.

Còn ông Nguyễn Hoàng Đệ, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, cho biết hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân, khó thi hành án để yêu cầu bị đơn trả lại nên có thể tòa án sẽ không xem xét yêu cầu này. "Nếu nguyên đơn và bị đơn không có đăng ký kết hôn thì xử không công nhận vợ chồng là xong. Còn con gấu bông nếu nguyên đơn có chứng cứ chứng minh là tài sản của cô ấy thì tòa chấp nhận, nếu không cung cấp được chứng cứ thì bác yêu cầu”, ông Đệ cho biết.

Trưa ngày 22/3, Nguyễn Đặng Xuân Thùy cho biết đã nhất quyết kiện chồng là anh Nguyễn Phúc Duy ra tòa để cơ quan xét xử ra phán quyết không công nhận vợ chồng của hai người. Ngoài ra, Thùy cũng khẳng định đòi lại con gấu bông vì đó là “tài sản quý” của người bạn thân tặng trong ngày cưới cách đây một năm cùng với yêu cầu gia đình Duy trả lại hộ chiếu phổ thông mang tên cô.

Nói về lý do không trực tiếp đến nhà chồng đòi mà lại kiện ra tòa, Thùy cho biết không muốn đặt chân đến nhà Duy nữa nên sẵn lúc kiện ra tòa yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng thì đòi luôn gấu bông và passport. “Lúc rời nhà chồng tôi chỉ mang theo hai bộ đồ với một ít nữ trang đeo trên người là vàng 18K mà cha mẹ chồng cho trong ngày cưới, còn lại vàng 24K gửi mẹ chồng nên tôi không mang theo. Tôi cũng chưa có ý định lấy lại quần áo để bên nhà Duy vì không muốn đặt chân đến nhà anh ấy nữa”, Thùy cho biết.

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?