Thứ bảy, 7/3/2020, 22:05 (GMT+7)

Cô dâu không kịp cưới vì phải đi cách ly

Hải PhòngChưa kịp tổ chức đám cưới với bạn trai người Anh, cô gái 22 tuổi phải đi cách ly vì cùng chuyến bay với 'bệnh nhân thứ 17' Nguyễn Hồng Nhung.

Tối 7/3, trả lời Ngoisao.net, ông Vũ Kim Quang, Chủ tịch UBND phường Tân Thành (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), cho biết trưa nay phường tổ chức cách ly tập trung một cô gái 22 tuổi cùng chồng sắp cưới người Anh và 5 người khác trong gia đình cô.

Hôm 1/3, cô gái trên cùng với chồng sắp cưới đi cùng chuyến bay VN54 từ Anh trở về Việt Nam với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung - người được xác định dương tính với nCoV chiều 6/3.

Xe cứu thương tới trước rạp cưới ở Hải Phòng đưa cô dâu, chú rể và người thân đi cách ly trưa 7/3. 

Xe cứu thương tới trước rạp cưới ở Hải Phòng đưa cô dâu, chú rể và người thân đi cách ly trưa 7/3. 

Hôm nay, nhà cô gái dựng rạp để mời họ hàng tới báo hỷ vào buổi tối nhưng không kịp tổ chức. Ông Quang cho biết lúc xe cứu thương tới đưa cả gia đình đi cách ly, mọi người đều rất ủng hộ dù mọi công việc chuẩn bị cho lễ báo hỷ đều đã hoàn tất.

UBND quận Dương Kinh báo cáo cặp vợ chồng sắp cưới nói trên đã tiếp xúc 41 người (trong đó có 5 người ở quận Đồ Sơn và 36 người ở quận Dương Kinh).

Trong hôm nay, UBND TP Hải Phòng cũng đã lên phương án phong tỏa, cách ly tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành để kiểm soát Covid-19.

Ngoài tổ dân phố Tân Lập, Hải Phòng còn cách ly thêm thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên). Đây là nơi bố đẻ của nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung sinh sống.

Đi cùng chuyến bay VN54 với bệnh nhân Nhung còn có khoảng 20 người Hải Phòng và du khách nước ngoài hiện ở Hải Phòng. Trong đó có 2 người hiện ở khách sạn Nam Cường (quận Ngô Quyền), 8 người khách nước ngoài hiện ở Cát Bà (trong đó có 2 người ở khu resort, 6 người đi thăm vịnh cùng 57 hành khách trên chuyến tàu Peoney, cập bến phà Gót lúc 11h30 sáng 7/3). Trưa 7/3, các du khách đang tham quan vịnh Hạ Long được yêu cầu vào bờ để đi cách ly tập trung.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao