Thứ sáu, 22/1/2016, 23:08 (GMT+7)

Cô dâu biến mất bí ẩn vài giờ trước đám cưới

Đám cưới không thể diễn ra khi cô dâu 20 tuổi ở Vĩnh Long bỗng dưng biến mất vài giờ trước khi nhà trai sang rước. 

Hình cưới của Thành và Hoa. Ảnh: A.X

Hình cưới của đôi trẻ. Ảnh: A.X

Ngày 22/1, UBND xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một việc hy hữu. Cô dâu đột nhiên biến mất khi đám cưới đang chuẩn bị diễn ra. 

Ông Bùi Minh Tiêu (58 tuổi), chủ hôn của đám cưới, tỏ ra khá bất ngờ. Suốt 20 năm làm công việc tác thành cho hàng trăm cặp vợ chồng, lần đầu ông mới gặp cảnh éo le như vậy. Trước đó, ông Tiêu được ông Nguyễn Văn Bé Hai (cùng địa phương, bố chú rể) nhờ làm đại diện nhà trai đến hỏi cưới con gái 20 tuổi của ông Phạm Văn Triệu (xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm).

Sau gần một năm tìm hiểu, đôi trẻ quyết định tổ chức cưới vào ngày 15 và 16/1. "Mọi chuyện đều suôn sẻ. Nhưng đùng một cái, sáng ngày 16/1 nhà trai gọi cho tôi báo rằng dừng đám cưới vì cô dâu vừa... biến mất", ông Tiêu kể. 

Hàng trăm bà con cô bác, bạn bè thân hữu gần xa của nhà trai đã đến dự đám cưới. Trước tình cảnh này, gia chủ mời toàn bộ khách nhập tiệc, nói lời xin lỗi và không nhận tiền mừng. Gia đình nhà gái cũng trong tình cảnh tương tự. Đại diện gia đình cho biết, họ rất xấu hổ vì chuyện này nên đã đến xin lỗi, hoàn trả toàn bộ sính lễ cho nhà trai. Chú rể vì buồn nên lánh mặt, hạn chế tiếp xúc người ngoài.

Nhà gái nói lời xin lỗi và hoàn trả lại sính lễ cho nhà trai. Ảnh: A.X

Nhà gái nói lời xin lỗi và hoàn trả lại sính lễ cho nhà trai. Ảnh: A.X

Người thân cho hay, tối 15/1, mọi việc diễn ra như dự tính, chú rể cùng bạn bè còn sang nhà cô dâu vui chơi. Tuy nhiên, sau khi chồng sắp cưới ra về, cô dâu dặn mọi người không được làm phiền vì muốn tự trang điểm. Đến sáng sớm hôm sau, khi nhà trai chuẩn bị sang đón, cô dâu biến mất. Một vài người trong gia đình nhà gái cho biết con gái họ bị một nam thanh niên cùng địa phương gây áp lực rồi dắt đi mất, đến nay vẫn chưa liên lạc được. 

Ông Bùi Tấn Lời - Cán bộ Tư pháp Hộ tịch xã Quới An - cho biết: "Về pháp lý, đôi trẻ chưa phải là vợ chồng vì chưa đăng ký kết hôn tại địa phương". 

Cửu Long

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao