Thứ bảy, 7/12/2019, 10:01 (GMT+7)

Cô chủ nhiệm báo học sinh Gateway tử vong vắng mặt 'có lý do'

Bị can Nguyễn Thị Thủy, 29 tuổi, chủ nhiệm lớp bé Lê Hoàng Long, bị truy tố về tội 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng', biết sĩ số thiếu nhưng không báo cáo.

Xe đưa đón 16 chỗ của trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Xe đưa đón 16 chỗ của trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Hôm 7/12, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy hoàn tất điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gateway) tử vong trong ôtô đưa đón. Công an đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, chủ nhiệm lớp nam sinh Lê Hoàng Long) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khoảng 7h50 ngày 6/8, cô Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé Long vắng nhưng không ghi sĩ số lên bảng, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhắc nhở và hướng dẫn cô Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, cô Thủy cập nhật nhưng ghi bé Long "vắng có lý do".

Sau khi bé Long bị phát hiện tử vong chiều 6/8, ngày 7/8, Thủy nhờ nhân viên giáo vụ sửa lại nội dung điểm danh học sinh trên phần mềm, ghi bé Long "vắng mặt không có lý do". Tại cơ quan công an, Thủy khai biết rõ học sinh vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình, dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé Long bị bỏ quên trong ôtô.

Ông Phiến thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway hôm 13/9. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Ông Phiến thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway hôm 13/9. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Ngoài ra, bị can Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) và bị can Doãn Quý Phiến (53 tuổi, cùng trú tại quận Cầu Giấy) bị truy tố về tội Vô ý làm chết người, theo quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Vào 6h sáng 6/8, ông Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ đón bà Quy, đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Khi rời khỏi nhà, bé Long mặc áo phông đỏ đồng phục của trường. Gia đình cũng chuẩn bị cho bé một áo phông màu ghi có in chữ "Gateway", sách vở vào ba lô trước khi tới trường. Đây là ngày thứ hai bé tới trường trong năm đầu tiên học tiểu học.

Lên xe, bé Long ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé Long ngồi trên trần có một quả bóng bay màu vàng. Theo kết luận điều tra, quả bóng bay này do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ôtô từ một ngày trước (ngày 5/8).

Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway, có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Sau đó, bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy. Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, ghi vào sổ nhật ký xe buýt là đủ học sinh, không có học sinh xuống muộn, dẫn đến để quên bé Long trong ôtô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Ông Phiến bị quy kết vì hành vi bất cẩn, cẩu thả, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài xe.

Đồng thời, cơ quan điều tra kết luận bé Long tử vong do suy hô hấp - tuần hoàn vì sốc nhiệt trong không gian chật hẹp, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?