Thứ hai, 13/3/2017, 08:01 (GMT+7)

Cô bé lớp 9 bị thầy lang U40 dụ dỗ làm vợ lẽ

Mặc dù đã có vợ, thầy lang vẫn thuyết phục được gia đình nữ sinh cho phép cưới cô gái làm vợ lẽ.

Những ngày qua, người dân Phú Thọ xôn xao trước hôn sự của một thầy lang U40 với nữ sinh lớp 9 tại xã Phúc Khánh (Yên Lập). Thầy lang này có tên là Hoàng (sinh năm 1980, trú tại xóm Bàng, xã Phúc Khánh). "Cô dâu" là cháu Làn đang học lớp 9 - trường THCS Phúc Khánh.

Ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh - xác nhận sự việc trên và cho biết Hoàng quê ở Cao Bằng nhưng đã lấy vợ và ở rể tại xã Phúc Khánh nhiều năm nay. Hoàng hành nghề bốc thuốc nam nhưng "thuộc diện vớ vẩn".

Cán bộ dân số tuyên truyền cho bà con vùng sâu vùng xa tác hại của tảo hôn.

Cán bộ dân số tuyên truyền cho bà con vùng sâu vùng xa tác hại của tảo hôn.

“Mặc dù đã có vợ và cũng không còn ít tuổi, không hiểu sao Hoàng lại tán tỉnh và dụ dỗ được cháu Làn. Ngày 6/3 vừa qua, Hoàng đã chuẩn bị sính lễ đến gia đình hỏi cháu Làn làm vợ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã kịp thời nắm bắt thông tin, có mặt để ngăn chặn và tuyên truyền cho hai bên gia đình hiểu rõ về việc làm trái pháp luật này”, vị chủ tịch xã thông tin.

Cũng theo lời ông Liêm, lúc này dư luận địa phương đã ổn định. "Trên địa bàn vẫn thỉnh thoảng xảy ra một vài trường hợp tảo hôn. Chính quyền cũng như Hội Phụ nữ xã đã thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, trong đó có Luật Hôn nhân gia đình”, ông Liêm chia sẻ.

Chị Đinh Thị Trình (33 tuổi), mẹ của cháu Làn, kể chị kết hôn với anh Năm (bố Làn) sau đó sinh được Làn và một bé trai nữa. Cuộc sống của gia đình trải qua nhiều sóng gió, biến cố nên cách đây khoảng 2 năm, anh chị quyết định ly hôn.

“Khi đó, tôi tay trắng nên không được quyền nuôi con. Ly hôn xong, tôi vào miền Nam làm ăn nhưng vẫn giữ liên lạc với gia đình hai bên nội ngoại của các cháu. Nhưng tuyệt nhiên, không ai nói cho tôi biết bé Làn chuẩn bị lấy chồng. Đến khi vỡ lở, tôi mới được biết. Sau đó, tôi vội vàng gọi cho bố cháu và bảo: "Sao anh lại làm như thế? Con nó còn nhỏ, đã biết gì đâu", nhưng bố cháu cãi là nó lớn rồi, kệ nó, để nó đi lấy chồng. Và rồi, anh ấy quát tôi: Cô hãy lo thân cô đi, để tôi dạy dỗ nó. Cô không có quyền gì cả", chị Trình nghẹn ngào.

Sau khi nghe chồng nói như vậy và nắm bắt được thông tin qua chính quyền địa phương cũng như hàng xóm, chị Trình lo lắng cho tương lai của đứa con gái và quyết định sẽ sắp xếp công việc để trở về quê.

"Tôi đã đặt vé xe để hai ngày nữa là về quê. Cháu Làn bảo: Mẹ cho con tiền để đóng học phí chứ bố không cho con đi học nữa. Nghe như vậy, tôi đau xót quá", người mẹ trẻ kể. Theo chia sẻ của chị Trình, hiện tại, nhà trường, giáo viên đã động viên cháu trở lại lớp.

Đối với thầy lang Hoàng, ông Vũ Đình Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập, cho biết, UBND huyện đã có hình thức xử lý. “Chúng tôi giao cho lực lượng công an trực tiếp làm việc với anh ta để chỉ rõ hành vi sai trái của mình, sau đó trục xuất khỏi địa phương, buộc phải đến nơi khác sinh sống. Quan điểm của địa phương là sẽ cương quyết ngăn chặn việc tình trạng tảo hôn và vi phạm Luật hôn nhân và gia đình”, ông Thu cho hay.

Theo Giadinh.net.vn

* Tên nhân vật chính đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao