Thứ sáu, 16/10/2020, 11:21 (GMT+7)

Cô bé dắt hổ đi dạo

MexicoNuôi hổ Bengal như thú cưng, bé gái đưa con vật đi dạo trên con đường gần nhà và tiết lộ ở nhà còn một con nữa.

Cô bé dắt hổ đi dạo trên đường
 
 

Trên đường đến nhà bạn chơi, một người đàn ông ở thành phố Guasave, bang Sinaloa, vô tình thấy con gái của bạn dắt hổ đi chơi. Video do người đàn ông ghi lại cho thấy cô bé tuổi teen cầm sợi dây xích, dắt con hổ Bengal đi chơi trên con đường quanh khu dân cư.

Thấy người đàn ông dừng xe hỏi chuyện, bé gái giữ con hổ lại để trả lời. Con vật tỏ ra khá nghe lời và chỉ đi vòng quanh, không gầm gừ hay có ý định tấn công con người. Lúc được hỏi, bé gái cho biết trong nhà còn nuôi một con hổ nữa, nhỏ hơn con này.

Hiện chưa rõ gia đình bé gái trên có giấy phép nuôi hổ không. Tuy nhiên, đoạn video được chia sẻ rộng rãi từ ngày 11/10 thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng không nên nuôi hổ trong nhà vì có thể gây nguy hiểm. Một số khác chỉ trích gia đình cô bé "chiếm hữu" loài động vật quý hiếm làm của riêng và nên giao nó cho các tổ chức bảo vệ động vật.

Theo luật Bảo vệ Môi trường Mexico, hổ Bengal được liệt kê vào các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Hồi tháng 5, các nhà chức trách ở bang Jalisco từng thu giữ được hai con Bengal từ một ngôi nhà. Những con hổ này được nuôi trong một khu vực khép kín và chủ nhân của chúng không có giấy phép hợp pháp.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả