Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Cô bé 14 tuổi cụt tứ chi trở thành beauty blogger

Cô bé người Anh tự kẻ mắt, gắn lông mi giả... và đăng video lên Youtube để truyền cảm hứng cho những người cùng hoàn cảnh.

Thứ tư, 18/10/2017, 14:56 (GMT+7)
Cô gái 14 tuổi cụt tứ chi trở thành beauty blogger
 
 

Theo The Sun, năm 7 tuổi, Izzy Weall, 14 tuổi, sống tại Derby, Anh đổ bệnh nặng sau một cơn đau tim và bị suy đa tạng. Vượt qua cơn nguy kịch, cô bé lại phải đối mặt với phẫu thuật cắt bỏ tứ chi để giữ lại mạng sống do biến chứng của bệnh viêm màng não. 

Tuy nhiên, cô bé đã dũng cảm đối mặt với khiếm khuyết cơ thể và truyền cảm hứng cho nhiều người tàn tật khác bằng cách quay video, hướng dẫn trang điểm cũng như chia sẻ kiến thức của mình về cuộc sống hàng ngày. 

Sau 6 tháng kể từ khi đăng tải video lên kênh Youtube cá nhân, cô bé nhận được hàng nghìn lượt xem. “Phải mất một thời gian tập luyện cháu mới có thể trang điểm cho bản thân, cháu có thể tự kẻ mắt, gắn lông mi giả… Bây giờ cháu đã có thể quay các đoạn video và đăng tải chúng thường xuyên hơn. Cháu cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, nhiều người khuyết tật khác đã nhắn tin cảm ơn cháu vì phần nào truyền cảm hứng cho họ".

Catherine, 43 tuổi, mẹ của Izzy chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào về con gái mình, con bé chưa bao giờ bỏ cuộc. Nó không tự cho mình khác biệt hay tự ti về việc khuyết tật, nó muốn làm tất cả những việc mà bạn bè trang lứa làm được. Con bé quan tâm đến trang điểm từ vài năm trước, nó chăm chỉ tập luyện và đang dần hoàn thiện kỹ năng của mình. Con gái tôi đã được ông nó gợi ý lập kênh Youtube để giúp đỡ những người có cùng hoàn cảnh".

Không chỉ nỗ lực trở thành blogger hướng dẫn trang điểm, sau 5 năm được lắp chân giả Izzy còn giành chiến thắng cuộc thi nhào lộn dành cho người khuyết tật với quy mô quốc gia tổ chức vào năm ngoái. 

Cô gái 14 tuổi cụt tứ chi trở thành beauty blogger
 
 

 Izzy trong một buổi  tập luyện nhào lộn
Thảo Nhi
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?