Thứ bảy, 29/10/2016, 15:13 (GMT+7)

Có bầu đến ngày sinh mà vẫn không hay biết

Thấy bụng to cứ nghĩ mình bị béo, tới khi đau dữ dội và đi gặp bác sĩ, cô gái ở TP HCM mới biết mình có thai và sắp sinh. 

Các bác sĩ của một bệnh viện ở quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, bệnh nhân 23 tuổi đến khám vì đau bụng kéo dài. "Cô ấy nói thấy đau bụng nhiều, nghĩ bị đau bụng kinh nên mua thuốc uống, đến khi mãi không hết đau nên đi khám. Qua chẩn đoán hình ảnh, chúng tôi xác định cô ấy có thai", bác sĩ nói.

Qua siêu âm bào thai 36 tuần tuổi, thai phụ đau bụng là do các cơn gò tử cung, một dấu hiệu cho thấy bé sắp chào đời. Nhận kết quả chẩn đoán thai từ bác sĩ, bệnh nhân hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ mình có thai.

"Tôi thấy bụng mình to lên nhưng cứ nghĩ tăng cân nên không đi khám. Thêm nữa, từ lúc sinh con đầu đến nay, kinh nguyệt tôi không đều nên thấy nhiều tháng không có kinh, tôi cứ tưởng kinh kỳ bất thường", thai phụ nói. 

Sau khi thăm khám, thấy thai đủ sức khỏe để chào đời, sáng nay (29/10), các bác sĩ đã đưa thai phụ vào phòng sinh. Bé trai nặng 2,5 kg đã chào đời khỏe mạnh. Hiện cả hai mẹ con hoàn toàn khỏe mạnh. Người mẹ sinh tự nhiên. Lần sinh đầu tiên, chị này sinh mổ.

Theo các bác sĩ, rất ít khi người mẹ mang thai mà không biết, tuy nhiên thi thoảng vẫn có những trường hợp tương tự. "Phần lớn những người không biết mình có thai thường là những người mới sinh em bé. Khi đó kinh nguyệt chưa đều trở lại và bụng vẫn còn to nên khi dính thai không biết vì dễ bị nhầm với hiện tượng béo bụng. Trường hợp này cũng vậy, bụng của thai phụ thực sự dễ nhầm vì không quá to và cũng không bị nghén trong thai kỳ", một bác sĩ chuyên khoa sản nói.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?