Thứ năm, 18/12/2014, 15:27 (GMT+7)

Chuyện tình tay ba và án mạng bất ngờ ở rạp chiếu phim

Hẹn bạn gái và bạn thân lên sân thượng để nói rõ chuyện tình cảm nhưng sau đó, Tài được phát hiện tử vong với vết đạn vào đầu.

Cơ quan công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vừa kết luận điều tra vụ án mạng xảy ra với nạn nhân Nguyễn Văn Tài (trú tại địa chỉ trên). Tài tử vong với vết thương được gây ra bởi khẩu súng vứt lại hiện trường.

Nạn nhân Tài, Phạm Thùy Mai và Trần Thanh Hòa (trú tại huyện Hòn Đất, Kiên Giang) vốn là những người bạn thận thiết từ nhỏ. Tài tốt nghiệp một trường văn hóa và làm ở một rạp chiếu phim tại trung tâm tỉnh. Còn Hòa tốt nghiệp trường cảnh sát, về công tác ở huyện. Mai thì xin được một chân văn thư ở xã nên cả ba lại có điều kiện gần gũi nhau hơn.

"Cùng sinh ra tại một xã nên cả ba chúng tôi đều trải qua những năm tháng bên nhau. Lúc ba người còn nhỏ, có người bảo lớn lên, thế nào cũng có chuyện xích mích về tình cảm. Tưởng lời nói ấy chỉ là cho vui, ai ngờ lại biến thành sự thật", Mai nói.

Trải qua thời gian chơi thân với nhau, mọi người thấy Tài và Mai yêu nhau. Chuyện này nhiều người cũng biết. Nhưng gần đây, Tài nghe nhiều luồng thôn tin rằng Mai muốn chấm dứt tình cảm với mình để yêu Hòa. Những xích mích bắt đầu từ đây.

Mai quyết tâm chia tay với Tài, vì cho rằng hai người không hợp nhau. Chính vì thế mà tình bạn giữa họ đang ngày một xấu đi. Với nhiều thông tin lẫn lộn, khoảng 14h ngày 12/10, Tài quyết định hẹn 2 người tới rạp phim nơi mình làm việc để nói rõ mọi chuyện. 

Trước khi Mai tới, Tài có năn nỉ Hòa cho mượn khẩu súng của anh này. "Tôi sở dĩ có súng trong người là bởi tôi là một chiến sĩ công an nên thường hay mang súng theo mình, hôm đó cũng không ngoại lệ", Hòa kể. Sau hồi từ chối không được, Hòa đồng ý cho bạn mượn. Lợi dụng sơ hở, Tài đã giắt khẩu súng vào lưng quần rồi lảng sang chuyện khác.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Tài nói Hòa đợi ở dưới để anh ta và Mai nói chuyện riêng trên sân thượng của rạp phim. Gặp bạn gái, Tài hỏi thẳng: "Em còn yêu anh nữa không?". Mai trả lời nhanh chóng: "Không! Em muốn tình yêu của chúng ta sẽ chấm dứt tại đây" rồi bỏ đi. 

Tài nói vọng lại: "Nếu em đi anh sẽ tự vẫn". Nhưng Mai không quay lại và không đoái hoài tới lời anh ta nói. "Bất chợt có một tiếng súng nổ, tôi quay lại nhưng thấy Tài vẫn đứng đó, không hề hấn gì. Tôi nghĩ Tài chỉ bắn để thử lòng nên tôi vẫn cương quyết đi xuống, không quay lại", Mai kể lại. Đi được khoảng vài mét, cô lại nghe tiếng súng nổ lần thứ hai.

Về phần Hòa, ngay khi nghe tiếng súng nổ, anh chạy vội lên vì biết có chuyện chẳng lành. Lên đến cầu thang, Hòa gặp Mai từ sân thượng đi xuống. Cô gái cho biết, không có chuyện gì xảy ra.

Khi lên đến nơi, Hòa phát hiện bạn mình nằm bất động và khẩu súng nằm cách đó không xa. Ngay lập tức, vụ việc được báo cho cơ quan chức năng tại địa phương. Rất đông người đã vây kín rạp chiếu phim để theo dõi vụ việc. Có thông tin cho rằng, do mâu thuẫn tình cảm tay ba nên Hòa đã giết tình địch. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, Hòa sau khi thực hiện xong việc thì tạo hiện trường giả. 

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra cho biết, thu thập tại hiện trường được một chiếc chiếu, hai vỏ đạn, một vết đạn ở lan can sân thượng của rạp chiếu phim và một khẩu súng nằm cạnh, có dấu vân tay của nạn nhân.

Lấy lời khai của hai nhân chứng, Mai và Hòa đều cho rằng nạn nhân tự tử. Trong thời gian chờ đợi, cơ quan điều tra đã đồng ý để gia đình đưa nạn nhân về mai táng. Kết quả khám nghiệm của bác sĩ pháp y cơ sở cho thấy vết đạn đi từ trái qua phải. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho biết, nạn nhân là người thuận tay phải nên rất khó có khả năng này xảy ra. Cũng có nghĩa, nạn nhân không thể tự bắn vào mình. Gia đình nạn nhân nghi ngờ và khiếu nại và cái chết của Tài. Họ cũng hù dọa rằng, nợ máu phải trả bằng máu.

Sau một thời gian gia đình Tài có đơn khiếu nại, cơ quan điều tra chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng. Để trả lại sự công bằng và tìm ra nguyên nhân của cái chết, các chuyên gia pháp y đã vào cuộc.

Luật gia, bác sĩ Phạm Việt Hải (Phó khoa Giải phẫu bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM) cho biết: "Nạn nhân đã được mai táng, nấm mồ được xây dựng kiên cố bằng bê tông vững chắc. Mất hơn ba giờ đồng hồ, chúng tôi mới khai quật được thi thể nạn nhân. Về nguyên tắc thì đường đi của đạn theo hình xoáy trôn ốc, lỗ vào nhỏ, lỗ ra thì to. Ghép những mảnh xương của nạn nhân lại, chúng tôi thấy có khả năng nạn nhân ở tầm kề tương đối, nghĩa là cách vùng da đầu khoảng 1 - 2cm. Điều này có thể khẳng định, nạn nhân đã bắn bằng tay phải nên tạo ra vết thương lớn ở bên phải". 

Từ đây, cơ quan điều tra đã kết luận nạn nhân đã tự tử, chứ không ai bắn và trả lại công bằng cho Hòa, người bị cho là nghi can gây ra cái chết của Tài. Sau khi được giải thích, cùng những chứng cứ thu thập và lời khai của các nhân chứng, gia đình nạn nhân đã thấu hiểu và không khiếu nại nữa.

Theo Công Lý

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao