Thứ hai, 21/10/2013, 14:37 (GMT+7)

Chuyển giọng sau hôn mê

Tỉnh dậy từ sau cơn đột quỵ, một phụ nữ ở Anh bất ngờ nhận ra tiếng nói của mình đã chuyển thành tiếng người ở xứ Wales.

woman-JPG-4890-1382330302.jpg

Bà Deborah Ballard. Ảnh: Mirror

Bà Deborah Ballard, 53 tuổi, sống ở Eastbourne, hạt East Sussex, lên cơn đột quỵ hồi tháng 2, khiến bà rơi vào tình trạng mê man bất tỉnh. Tuy nhiên lúc tỉnh dậy, Ballard khiến toàn bộ người thân trong nhà kinh ngạc khi nói chuyện bằng giọng của người ở xứ Wales.

Các bác sĩ cho biết bà Ballard mắc hội chứng giọng nước ngoài, một hội chứng hiếm gặp, khiến một người thay đổi giọng nói sau chấn thương.

Theo Mirror, bà Ballard nhận ra sự khác biệt trong giọng nói của mình khi cất tiếng gọi những con vật nuôi trong vườn nhà.

"Tôi lập tức nhắn tin cho chồng và nói với anh ấy đừng ngạc nhiên khi trở về nhà, bởi giọng nói của tôi đã thay đổi. Ban đầu tôi thấy hơi bối rối và buồn nhưng mọi người lại nghĩ giọng nói xứ Wales đó nghe rất ngọt ngào. Bác sĩ cũng nói rằng miễn sao sức khỏe của tôi ổn thì không có vấn đề gì phải lo lắng cả", Ballard, một phụ tá lão khoa, nói.

Hiện sức khỏe của bà Deborah Ballard đã hồi phục nhiều sau cơn đột quỵ. Bà cũng thừa nhận thấy thích thú với giọng nói mới.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?