Thứ ba, 12/2/2019, 10:04 (GMT+7)

Chuyến giao gà chiều 30 Tết kết thúc cuộc đời nữ sinh Điện Biên

Chở gà đến địa chỉ đã hẹn, Cao được yêu cầu tới chỗ khác rồi bị khống chế, sát hại, 4 ngày sau mới tìm thấy xác.

Hình ảnh nạn nhân trước khi đi giao gà được trích xuất từ camera.

Hình ảnh nạn nhân trước khi đi giao gà được trích xuất từ camera.

Chiều 4/2 (30 Tết), cô gái 21 tuổi giúp người thân bán gà tại chợ huyện thì một người đàn ông đến hỏi mua gà, hẹn giao hàng và xin số điện thoại. 18h, người đàn ông này gọi điện đặt mua 10 con gà và yêu cầu giao đến khu vực chợ C13 (cũ) ở phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ. 30 phút sau, cô nữ sinh chở gà đến địa chỉ đã hẹn, gọi điện thoại về nhà báo không thấy có người ra nhận. Cuộc gọi cuối cùng, Cao cho hay khách hẹn giao tại địa chỉ khác và cô đi tiếp. 

Hai tiếng sau khi nữ sinh rời đi, gia đình đã nhiều lần gọi điện thoại nhưng không ai nghe máy. Sáng 6/2 (mùng 2 Tết), xe máy của cô gái được phát hiện tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Sáng hôm sau, thi thể nữ sinh được tìm thấy tại ngôi nhà hoang ở xã Thanh Nưa trong tình trạng mặc áo phông, quần lót, đầu đội mũ bảo hiểm, cổ có vết siết. Nhà chức trách xác định nạn nhân chết do bị siết cổ. 

Chiều 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biện cho biết đã bắt nghi can Vương Văn Hùng. Hùng khai hôm 30 Tết ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên hắn vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc, sau đó thực hiện kế hoạch khống chế và sát hại.

Công an đã thu xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, lồng gà và nhiều vật chứng khác được Hùng cất giấu tại nhiều nơi. Khám xét nhà cậu ruột của Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt), nhà chức trách tiếp tục phát hiện điện thoại của cô gái và một sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Công an đang truy bắt các nghi can còn lại. Quá trình điều tra, gần 1.000 người nằm trong diện quản lý thuộc thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã được rà soát. 

Giang Chinh

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?