Chuyện đời người đồng tính lớn tuổi nhất Hà Nội

Từng có một gia đình hạnh phúc với vợ con, sau khi bị phụ bạc, ông Hùng sống đời gay và không còn rung động với phụ nữ nữa.

Thứ sáu, 14/9/2012, 15:37 (GMT+7)

Ông Vũ Trọng Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sinh ra trong một gia đình 5 anh chị em ở phố Phan Huy Chú. Từ nhỏ, ông là một cậu bé ngoan ngoãn, trắng trẻo, đẹp trai nhất họ, thường được gọi là Hùng trắng, Hùng tây lai. Ông còn nổi tiếng chơi thể thao giỏi, hát hay, nấu ăn ngon nên gia đình, họ hàng ai cũng yêu quý.

"Ở độ tuổi đôi mươi, tôi rung động trước một cô gái hàng xóm. Chúng tôi yêu nhau, quấn quýt lắm. Những tưởng tình đầu sẽ đơm hoa kết trái thì cô ấy bỏ tôi đi lấy một người có chức vị trong xã hội. Tôi đau đớn, buồn với mối tình đầu tan vỡ", ông Hùng lặng người khi nhắc lại chuyện cũ.

Hơn 30 tuổi, ông lấy vợ, sinh con. Vào những năm 70 của thế kỷ trước, ông sắp xếp cho vợ con sang Pháp định cư, còn mình ở lại chăm sóc bố. Khi bố mất, ông chuẩn bị vượt biên đoàn tụ với gia đình thì sự việc không thành. Ông ở lại Hà Nội làm một cán bộ xây dựng.

Từng có gia đình, con cái đề huề, sau khi bị người yêu lẫn vợ phụ bạc, ông Vũ Trọng Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở thành gay. Từ đó đến nay trải qua hai phần ba cuộc đời, ông chỉ rung động trước người cùng giới.

Từng có gia đình, con cái đề huề, sau khi bị người yêu lẫn vợ phụ bạc, ông Hùng trở thành gay. Từ đó đến nay trải qua hai phần ba cuộc đời, ông chỉ rung động trước người cùng giới.

"Xa vợ con, tôi vẫn thường xuyên liên lạc rồi đột nhiên một ngày mất tin tức. Tôi lại bị phụ bạc một lần nữa. Vợ bỏ tôi đi lấy chồng khác, đưa luôn đứa con 2 tuổi của tôi sang Canada. Từ đó tôi hận phụ nữ. Dù cho có bao nhiêu cô gái vây quanh nhưng tôi không hề còn cảm giác gì với họ", ông Hùng chia sẻ.

Ông chuyển sang tìm hiểu rồi thích quan hệ với đồng giới nam. "Khi bên họ, tôi thấy cuộc sống đơn giản, thảnh thơi, nhiều niềm vui. Từ đó tới nay, tôi chỉ bị thu hút bởi người cùng giới. Tôi cũng không ngại ngần công khai mình là một người đồng tính nam", ông Hùng nói.

Ông Hùng tự nhận mình là người đồng tính công khai lớn tuổi nhất Hà Nội. Ông chia sẻ đã có cả trăm mối tình với những người cùng giới nhưng không gắn bó với ai quá vài năm. "Trong quan hệ với bạn tình tôi cũng sống điều độ. Tôi chỉ thích những người đàn ông thực sự chứ không bao giờ quan hệ với gay ẻo lả, đồng bóng. Vì thế họ phải đi lập gia đình, tôi cũng không liên lạc lại nữa", ông Hùng nói.

"Khi mới sống với xu hướng tính dục của mình, tôi chưa dám công khai vì sợ bị soi mói, chê bai. May nhờ thầy Đặng Văn Khoát, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS giúp tôi thấy được đồng tính không phải là một bệnh, chỉ là xu hướng tính dục khác mọi người. Người đồng tính cũng có quyền được yêu, hưởng hạnh phúc ngang bằng như người dị tính", ông Hùng cho biết.

Từ đó, ông Hùng không còn xem xu hướng tính dục đột nhiên thay đổi của mình trái với đạo lý, cũng không bao giờ phải lăn tăn về cách sống của mình. Trong gia đình mọi người vẫn yêu thương ông, ngay cả cơ quan nơi ông làm việc cũng không chê trách. Khi nghỉ hưu, ông hăng hái tham gia các hoạt động của cộng đồng mình, tuyên truyền các biện pháp phòng chống HIV/AIDS. Nhiều năm nay ông là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Niềm tin xanh - một câu lạc bộ của người đồng tính nam ở Hà Nội với khoảng hơn 20 thành viên.

ông Hùng mặc sơ mi trắng, sơ vin chỉnh tề, mái tóc đốm bạc được vuốt keo bóng bẩy. Ông ăn nói nhẹ nhàng, từng câu từng chữ đều mang dáng dấp hào hoa của người Hà Nội.

Ông Hùng mặc sơ mi trắng, sơ vin chỉnh tề, mái tóc đốm bạc được vuốt keo bóng bẩy. Ông ăn nói nhẹ nhàng, từng câu từng chữ đều mang dáng dấp hào hoa của người Hà Nội.

"Trước đây và cả bây giờ vẫn có nhiều phụ nữ theo đuổi tôi. Nhiều bà mê tôi hát, cứ nhờ người gán ghép, muốn cùng tôi nương tựa tuổi già nhưng tôi chỉ quan hệ với họ trên xã giao chứ không gợn một chút gì rung động với phụ nữ nữa", ông Hùng khẳng định.

Đã qua tuổi "thất thập cổ lai hy", ông Hùng vẫn có chất giọng khá tốt. Ông phiêu theo các tình khúc của Đàm Vĩnh Hưng, bốc lửa trong những bài nhạc trẻ, lúc lại trầm lắng với những ca khúc xưa.

Đặc biệt, ông có năng khiếu nấu ăn. Ông kể ngày xưa hay bám mẹ nên ông biết hết các bí quyết nấu ăn của bà. Một lần mẹ bị ốm, chính ông là người nấu cỗ cho cả họ. Ông tự đi chợ mua vây cá, bóng mực... làm đủ món khiến họ hàng phải thán phục. Có lần, ông còn tổ chức thi nấu ăn với 3 bà, do 2 người đàn ông làm trọng tài. Kết quả là chỉ mình món ăn của ông được ăn hết.

"Chúng tôi thi nấu cá mè, mỗi người một kg. Từ một con cá mè, tôi lọc thịt, rút xương, lấy phần sống lưng đó thái vát quạt chả, một phần làm chả xương sông. Riêng phần thịt ở đuôi tôi xay nhỏ, trộn với thịt lợn nạc làm thịt nhồi cà chua. Phần đầu tôi bỏ nấu canh. Từ một con cá tôi nấu được 5 món, mỗi món một hương vị, không hề có xương hay mùi tanh. Từ lúc trổ tài đó, các bà ấy cũng phải thán phục", ông kể.

Hiện tại, ông Hùng vẫn khỏe mạnh. Ông có thể đi xe máy vài trăm cây số để giao lưu với những người trong câu lạc bộ hay gặp gỡ những người bạn đồng tính lâu năm. Ông cũng thuê nhà ở riêng, tự đi chợ, chăm sóc bản thân và không có ý định gắn bó với bất kỳ một người đồng tính nam hay người phụ nữ dị tính nào.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?