Thứ năm, 24/7/2014, 16:44 (GMT+7)

Chuyến bay từ thiện của Mỹ rơi ở Thái Bình Dương

Một chuyến bay từ thiện quanh thế giới vừa kết thúc trong bi kịch trên biển Nam Thái Bình Dương, ngày 23/7. Phi công 17 tuổi người Mỹ tử nạn. 

teen-9243-1406192356.jpg

Hai cha con nhà Suleman chụp ảnh tại một sân bay ở Greenwood, bang Indiana, trước khi máy bay cất cánh hôm 19/6. Ảnh: AP

Tai nạn xảy ra không lâu sau khi chiếc máy bay một động cơ do Haris Suleman, 17 tuổi, điều khiển cất cánh khỏi Pago Pago, quần đảo Samoa thuộc Mỹ. Chiếc máy bay đã gửi tín hiệu cầu cứu trước khi lao xuống biển ở Nam Thái Bình Dương. 

Thi thể của Harris Suleman, học sinh năm cuối phổ thông, đã được tìm thấy, trong khi người cha là Babar Suleman vẫn đang mất tích ở vùng nước cách đường băng gần 2 km, đại diện của gia đình nói. 

Hai cha con nhà Suleman dự định đến Hawaii, một trong những điểm dừng trong hành trình 30 ngày vòng quanh thế giới. Harris vừa nhận bằng phi công hồi tháng 6 và đang cố gắng để trở thành phi công trẻ nhất bay vòng quanh thế giới trong 30 ngày. 

Hai cha con khởi hành từ Indianapolis hôm 19/6 và dự định bay tới California sau khi nghỉ ngơi vài ngày ở Hawaii. Theo đúng lịch trình, họ sẽ về đến nhà vào chủ nhật này. Cả gia đình Suleman hiện sống ở một khu ngoại ô gần Indianapolis. 

"Pago Pago là một trong 5 địa điểm tôi vừa đến trong mùa hè này", chàng phi công trẻ viết những dòng cuối trên Twitter. 

Trong quãng đường ước tính khoảng 40.000 km, họ dừng chân ở Italy, Ai Cập, Pakistan, Malaysia và một số vùng đất thú vị khác trên thế giới. Chuyến bay được thực hiện nhằm quyên tiền cho The Citizens, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xây dựng trường học cho các trẻ em nghèo ở Pakistan, quê hương ông Babar. 

"Họ mong muốn sẽ quyên được khoảng 1 triệu USD. Có 2 nhà hảo tâm đã quyên đủ tiền để xây dựng hai ngôi trường", tổ chức này cho biết. 

Theo New York Daily News, gần 10.000 USD đã được các quyên góp qua trang GoFundMe để trang trải chi phí chuyến bay của cha con nhà Suleman. Trước khi bắt đầu hành trình cùng với cha, cậu thiếu niên 17 tuổi tỏ ra rất hào hứng. 

"Chuyến đi trước hết giúp tôi được bay, sau đó là được du lịch và ngắm nhìn những vùng đất mới và làm quen với nhiều người. Đó là điều tuyệt vời nhất trong mùa hè này", Harris Suleman từng nói trên một kênh truyền hình. 

Năm 2008, ông Baber Suleman từng gặp sự cố do thiên tai khi đang lái máy bay. Lúc đó, ông phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc Indiana sau khi động cơ máy bay bị ngừng hoạt động.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?