Chung cư ở Đài Loan lật nghiêng vì động đất khiến hàng chục người mắc kẹt

Cứ mỗi giờ tòa nhà lại nghiêng thêm 5 cm, khiến đội cứu hộ phải huy động 4 cần cẩu di động để chống đỡ, giúp nó khỏi bị sập. 

Thứ sáu, 9/2/2018, 10:24 (GMT+7)
Tòa chung cư bị lật nghiêng khiến hàng chục người mắc kẹt vì động đất ở Đài Loan
 
 

Theo AFP, bốn chiếc cần cẩu di động đã được sử dụng để chống đỡ cho tòa nhà Yun Men Tsui Ti, sau khi trận động đất 6,4 độ richter tấn công vào thành phố ven biển Hoa Liên của Đài Loan tối 6/2, khiến tòa nhà này bị quật ngã, chỉ còn bám một chút nữa là đổ sập. 

Trận động đất khiến tòa nhà 12 tầng, gồm nhiều căn hộ, nhà hàng, shop và nhà trọ, bị nghiêng hẳn sang một bên, phần tầng trệt bật hẳn lên một góc 40 độ. Cứ mỗi giờ, nó lại bị nghiêng thêm 5 cm. 

Chen Chih-wei, một trong những người sống ở tòa Yun Men Tsui Ti, kể lại ông chỉ biết xảy ra động đất khi căn hộ nhà mình bị nghiêng sang một bên. 

"Mọi thứ trong nhà rơi xuống. Giường ngủ của tôi cũng dựng đứng. Tôi đang nằm ngủ mà đột nhiên lại chuyển sang tư thế đứng", AFP dẫn lời ông Chen cho biết. 

Tòa nhà Yun Men Tsui Ti nghiêng hẳn sang một bên. Ảnh: AFP

Tòa nhà Yun Men Tsui Ti nghiêng hẳn sang một bên. Ảnh: AFP

Chen sống cùng con gái trong tầng cao nhất của khu nhà này. Ông cho biết đã cố gắng bò ra ban công căn hộ để chờ cứu hộ nhưng đó không phải là việc dễ dàng với một người cao tuổi như ông. 

Người dân thành phố Hoa Liên miêu tả họ thấy vô cùng sợ hãi vào khoảnh khắc trận động đất xảy ra. 

"Chúng tôi chưa bao giờ gặp chuyện này, chưa bao giờ có trường hợp một tòa nhà bị bật hẳn lên như thế", Yang Hsi Hua, một tình nguyện viên cứu hộ, nói với Reuters. "Ngoài ra, tòa nhà còn bị rung lắc liên tục, vì thế tất cả mọi người đều rất sợ". 

Đến ngày 7/2, khoảng 50 người vẫn đang bị mắc kẹt bên trong tòa nhà này. 

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và 67 người mất tích sau trận động đất 6,4 độ đêm 6/2. Hoa Liên có dân số khoảng 100.000 người. Cư dân được yêu cầu tránh xa những căn nhà bị hư hỏng, khoảng 800 người đã đến trú tại các tòa nhà công cộng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?