Thứ sáu, 6/5/2011, 10:31 (GMT+7)

Chữa bệnh bằng dầu thô

Một trung tâm điều trị ở thị trấn Naftalan, cách thủ đô Baku của đất nước Azerbaijan 257 km, trở nên nổi tiếng với dịch vụ chữa bệnh và thư giãn bằng dầu thô.

p

Nhiều phụ nữ tới ngâm dầu để có làn da trẻ đẹp. Ảnh: Oddity.

Theo Oddity, khi tới phòng điều trị tại Naftalan, mọi người sẽ được thư giãn trong bồn tắm chứa đầy dầu thô ấm ở nhiệt độ 40 độ C trong khoảng 10 phút tới 20 phút. Mỗi lần trị liệu sẽ bao gồm 15 lần ngâm mình, có giá khoảng 450 USD. Nhiều người cho biết sau đợt tắm dầu, họ cảm thấy xương cốt và cơ thể họ thoải mái hơn. Việc trị liệu này dường như còn có tác dụng tích cực hơn với những người bị bệnh thấp khớp vì dầu sẽ xoa dịu cơn đau của họ.

p

Mỗi bồn tắm chứa khoảng 100 lít dầu. Ảnh: Oddity.

Bác sĩ Alif Zulfugar, Giám đốc trung tâm điều trị Naftalan, cho biết: "Dầu thô không chỉ giúp làm sạch cơ thể mà còn giúp chữa bệnh. Dầu thô chứa nhiều sulphur, có tác dụng chống các bệnh viêm khớp và có thể chữa khỏi nhiều bệnh ngoài da. Không chỉ có người dân ở Azerbaijan, mà nhiều du khách ở các nước xung quanh cũng tới trung tâm của chúng tôi để thử liệu pháp này". Tuy nhiên, các chuyên gia y tế ở châu Âu thì cho rằng việc ngâm mình trong dầu không thực sự tốt như bác sĩ Alif nói và việc tắm dầu trong khoảng thời gian dài sẽ gây tổn hại đến cơ thể.

p

Người đàn ông được bôi dầu lên khắp người. Ảnh: Oddity.

Bảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?