Thứ bảy, 21/10/2017, 00:12 (GMT+7)

Chủ tiệm mỳ tặng hơn 20.000 suất ăn miễn phí cho lao công

Từng lớn lên trong cảnh thiếu thốn nên chủ quán đồng cảm và muốn san sẻ phần nào gánh nặng với những người  khó khăn.

Theo Shanghaiist, tiệm mỳ tại thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc treo biển "phục vụ đồ ăn miễn phí cho công nhân dọn vệ sinh, người cao tuổi, quân nhân".

chu-tiem-my-tang-hon-20000-suat-an-mien-phi-cho-lao-cong

Kể từ khi bắt đầu kinh doanh vào tháng 10/2015, ông chủ Sun Zhiwen đã dành tặng 20.000 tô mỳ miễn phí. "Việc quét dọn đường phố rất vất vả, đặc biệt là vào mùa đông. Họ phải dậy sớm làm việc mà không ăn sáng cho đến tận trưa rồi mới nghỉ ngơi, ăn uống. Tôi có thể phục vụ họ những bữa sáng nóng hổi vào giờ nghỉ".

Zhiwen cho biết anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó và lớn lên nhờ sự giúp đỡ của nhiều người nên đồng cảm và luôn muốn làm gì đó để san sẻ bớt gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn. 

chu-tiem-my-tang-hon-20000-suat-an-mien-phi-cho-lao-cong-1

"Tôi chỉ là người buôn bán bình thường. Việc kiếm được bao tiền không quá quan trọng. Tôi mong mọi người cũng cảm nhận được sự ấm áp, tử tế như tôi từng nhận được vào lúc nghèo khó", Zhiwen chia sẻ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?