Thứ ba, 22/12/2015, 00:09 (GMT+7)

Chủ tịch xã 'làm chứng' buổi hẹn cưới của bé gái 12 tuổi

Nhiều lãnh đạo xã ở Cà Mau cùng có mặt để làm "nhân chứng" cho buổi nói chuyện gả cưới giữa gia đình bé gái 12 tuổi và thanh niên 22 tuổi.

Theo đó, vài tháng trước, nam thanh niên 22 tuổi ở xã Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi, Cả Mau) quen bé gái 12 tuổi ở huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) qua mạng. 

Ngày 5/12, hai người hẹn gặp nhau đi chơi, sau đó nam thanh niên đưa "người yêu" về nhà ở. Bốn ngày sau, gia đình bé gái đi tìm, phát hiện con đang ở nhà nam thanh niên lớn hơn 10 tuổi nên báo chính quyền xã, yêu cầu lập biên bản.

Tại Hội trường UBND xã Tạ An Khương Nam, ông Trần Quang Trung (Chủ tịch xã) cùng phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch mặt trận… đã có mặt chứng kiến và lập biên bản cho cuộc nói chuyện giữa hai gia đình.

Trong cuộc gặp giữa các bên, thanh niên 22 tuổi và bé gái đều thể hiện yêu nhau, nguyện thành vợ thành chồng. Gia đình hai bên không yêu cầu ra pháp luật và hẹn ngày 12/12 sẽ tổ chức cưới hỏi.

Biên bản của UBND xã thể hiện, nếu đến ngày hẹn mà gia đình "nhà trai" không thực hiện lời hứa, không sang nhà bé gái hỏi cưới thì "phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật".

Ông Trần Quang Trung - Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam - thừa nhận có mặt trong buổi nói chuyện hôm đó nhưng cho rằng nội dung biên bản do người viết ghi nhầm ý của lãnh đạo xã.

"Mục đích tôi có mặt hôm đó là chứng kiến cho gia đình hai bên làm cam kết phải đợi khi nào cô bé đủ 18 tuổi mới sang cưới hỏi, không được lấy cô gái khác. Sau buổi nói chuyện, mọi người có nhậu nhẹt một tí rồi mạnh ai nấy về", ông Trung nói.

Phúc Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao