Thứ năm, 1/6/2017, 17:47 (GMT+7)

Chủ tịch và giám đốc công ty đa cấp Thăng Long bị bắt

Công ty đa cấp TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long bị xác định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong thời gian dài.

chu-tich-va-giam-doc-cong-ty-da-cap-thang-long-bi-bat

Một chương trình phát thưởng cuối tháng 4/2015 của công ty Thăng Long. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định tạm giam đối với Lê Văn Quang - Chủ tịch Thăng Long Group, Phạm Ngọc Tuân - Giám đốc Công ty, Vũ Đình Hùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long; ban hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với kế toán trưởng Hoàng Hải Yến.

Công ty TNHH nhượng quyền Thương mại Thăng Long được thành lập từ năm 2013, có trụ sở chính tại Khu đô thị mới Trung Hòa, Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội). Với các chiêu trò thổi phồng thu nhập và thưởng lên đến hàng tỷ đồng trong một thời gian ngắn, Thăng Long đã gây dựng được mạng lưới người tham gia đông đảo ở nhiều tỉnh thành. 

Năm 2016 với hàng loạt chiêu trò lừa đảo khách hàng và người tham gia hệ thống đa cấp, công ty này bị nhiều người tố cáo, sau đó bị Bộ Công Thương thanh tra toàn diện. Những sai phạm của công ty này đã được chuyển đến cho cơ quan điều tra để làm rõ.

Một trong những sai phạm điển hình của công ty này là trong một đợt phát thưởng năm 2015 tại Hà Nội, công ty đã trao thưởng cho bà Dương Hồng Hương là 1,2 tỷ đồng, Nguyễn Văn Hy 1,7 tỷ, ông Lê Phúc Thanh 1,74 tỷ… Tuy nhiên, qua kiểm tra của Bộ Công Thương, Thăng Long thừa nhận trong lễ phát thưởng đã "cung cấp thông tin sai lệch về thu nhập của người tham gia". Mức sai lệch như thế nào thì Cục Quản lý Cạnh tranh vẫn chưa công bố.

Phía công ty cũng thừa nhận đã tự lưu hành thẻ không đúng với quy định của Bộ Công Thương; đồng thời không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương về nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo bán hàng đa cấp. Do hàng loạt lỗi vi phạm trên, Thăng Long đã bị Cục xử phạt 202 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ làm rõ hành vi, thủ đoạn lợi dụng hình thức bán hàng đa cấp để lừa đảo người dân; áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả của vụ án.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?