Thứ sáu, 7/12/2018, 17:12 (GMT+7)

Chủ tịch tập đoàn 'nghìn tỷ' lừa người mua căn hộ

Có bản photo giấy tờ pháp lý về dự án, Thái liên lạc với môi giới, lừa người có nhu cầu mua nhà, chiếm đoạt 2,1 tỷ đồng.

Ngày 6/12, Công an quận Nam Từ Liêm ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Thái (33 tuổi), chủ tịch tập đoàn Công ty CP - HTV Việt Nam, để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tập đoàn HTV Việt Nam do Thái làm chủ tịch Hội đồng quản trị, thành lập năm 2010, với vốn điều lệ đăng ký 1.200 tỷ đồng.

Nguyển Văn Thái tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Nguyễn Văn Thái tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Thái biết khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh tại xã Cửu Cao (huyện Văn Giang, Hưng Yên) do một công ty làm chủ đầu tư, đang trong giai đoạn thực hiện dự án. Bị can gặp đại diện của công ty này đặt vấn đề góp vốn vào một căn liền kề và 4 biệt thự.

Nghe bị can này giới thiệu là chủ tịch HĐQT, đại diện công ty đồng ý cho góp vốn. Thái cam kết một tuần kể từ ngày ký hợp đồng sẽ chuyển tiền cho công ty - chủ đầu tư. Anh ta yêu cầu cung cấp các văn bản pháp lý liên quan đến dự án biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh.

Do không thấy tiền chuyển vào tài khoản, người đại diện công ty - chủ đầu tư đã thu hồi hợp đồng góp vốn. 

Trong khi đó, có được giấy tờ, tài liệu pháp lý về dự án nhà ở bằng bản photo, Thái liên lạc với người môi giới bất động sản và giới thiệu Tập đoàn HTV Việt Nam của Thái là chủ đầu tư của dự án nhà ở Hưng Thịnh. Anh ta cho hay dự án này đã được HTV Việt Nam mua lại toàn bộ.

Sau khi nộp tiền đặt cọc, người mua nhà tìm hiểu mới biết Thái không phải là chủ đầu tư. Trong tháng 10, có sáu người tố giác bị Thái chiếm đoạt 2,1 tỷ đồng. 

Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại tới trụ sở trình báo.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?