Thứ năm, 22/8/2019, 10:57 (GMT+7)

Chủ tịch Hạ viện New Zealand vừa bế con giúp nghị sĩ vừa phát biểu

Trong khi chủ trì một phiên thảo luận hôm 21/8, ông Mallard, 65 tuổi, bế con trai 6 tuần tuổi của cặp nghị sĩ đồng giới, cho em bé ăn cũng như ru ngủ.

Chủ tịch Hạ viện New Zealand vừa bế con của một nghị sĩ vừa phát biểu
 
 

Chủ tịch Hạ viện New Zealand, Trevor Mallard, gây sốt khi bế một bé trai ngồi trên ghế chủ trì phiên họp ở Wellington. Ông Mallard ban đầu cầm bình sữa cho cậu bé ăn, sau đó đung đưa vỗ về để em bé ngủ trong khi vẫn phát biểu và lắng nghe ý kiến của các nghị sĩ.

Theo truyền thông New Zealand, em bé là con trai của nam nghị sĩ Đảng Lao động Tamati Coffey và ông xã đồng giới Tim Smith. Cậu bé được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ hồi tháng 7 và được vợ chồng Tamati coi là "phép màu của cuộc sống".

Chủ tịch Hạ viện Trevor Mallard bế con trai của nghị sĩ Tamati Coffey trong phiên họp hôm 21/8. Ảnh: Parliement.nz.

Chủ tịch Hạ viện Trevor Mallard bế con trai của nghị sĩ Tamati Coffey trong phiên họp hôm 21/8. Ảnh: Parliement.nz.

Tại phiên họp, ông Mallard nói: "Thông thường chiếc ghế này chỉ dành cho các chủ tịch Hạ viện nhưng hôm nay, một nhân vật VIP đã ngồi cùng tôi. Xin chúc mừng Tamati Coffey và Tim về thành viên mới của gia đình các bạn".

Ông Mallard là Chủ tịch Hạ viện New Zealand từ tháng 11/2017. Hành động của ông nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nghị sĩ cũng như người dân nước này.

Trong khi đó, nghị sĩ Tamati cho biết: "Tôi cảm thấy thực sự được các đồng nghiệp ở Hạ viện hỗ trợ. Sự xuất hiện của lũ trẻ làm dịu đi tính chất khốc liệt của chính trường và tôi nghĩ rằng chúng ta cần chúng xung quanh mình nhiều hơn để nhắc nhở lý do thực sự của việc chúng ta ở đây".

Nghị sĩ Tamati Coffey và chồng Tim bế con trai mới sinh hồi tháng 7. Ảnh: Twitter.

Nghị sĩ Tamati Coffey và chồng Tim bế con trai mới sinh hồi tháng 7. Ảnh: Twitter.

Năm ngoái, Thủ tướng Jacinda Ardern của New Zealand trở thành nhà lãnh đạo thế giới thứ hai sinh con khi còn đương nhiệm. Hồi tháng 9, cô đã đưa con gái đến cuộc họp mặt thường niên của Liên Hợp Quốc tại New York. "Tôi đang kết hợp vai trò làm mẹ và làm một nhà lãnh đạo. Tôi nhận thấy hoàn toàn có thể làm tốt cả hai", Thủ tướng Jacinda khi đó cho biết.

Tùng Anh (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao