Thứ ba, 27/3/2018, 09:58 (GMT+7)

Chủ thiệt mạng trong khi ngăn trộm bắt chó cưng

Từng bị mất hai con chó nên người đàn ông Trung Quốc không muốn để mất thêm bất kỳ con vật nào nữa.

Theo Shanghaiist, ông Xie Xingcai (48 tuổi) ở Thành Đô, Trung Quốc, thiệt mạng cuối năm ngoái trong khi đang cố gắng giải cứu chó cưng khỏi hai tên trộm. Cuối tháng tước, cảnh sát địa phương đã tìm ra được thủ phạm và con trai của ông Xie đang đề nghị tòa án dành hình phạt cao nhất cho những kẻ sát hại cha mình.

Xie đuổi theo chiếc xe với quyết tâm không cho bọn trộm trốn thoát nhưng cuối cùng lại thiệt mạng.

Xie đuổi theo chiếc xe với quyết tâm không cho bọn trộm trốn thoát nhưng cuối cùng lại thiệt mạng.

Trước đó, theo camera giám sát ghi lại, ông Xie đã cố chặn một chiếc xe tải bên trong chở con chó của ông do hai tên trộm lái trên đường tháo chạy. Xie bám vào bên cánh cửa của tài xế nhưng chiếc xe tăng tốc, kéo theo ông Xie hàng chục mét rồi bỏ lại ông bên lề đường.

Ông Xie được đưa đến bệnh viện ngay sau đó với một vết thương nặng trên đầu. Sau 18 ngày điều trị tích cực, ông không qua khỏi. Một tuần sau vụ tai nạn, cảnh sát Thành Đô đã lần ra dấu vết của hai kẻ trộm, băng đảng của chúng và cả nơi ẩn náu.

Đàn chó của ông Xie.

Đàn chó của ông Xie.

Tháng trước, cả hai tên trộm đã bị bắt. Cả hai nhận tội trộm cắp và giết người không chủ ý. Một trong những nghi can đã bày tỏ sự hối lỗi và giải thích rằng không bao giờ muốn làm hại ai. Nghi can này xin được bán nhà để đền bù. Tuy nhiên, con trai của nạn nhân cho biết anh không quan tâm đến việc nhận bất kỳ khoản bồi thường nào từ những kẻ đó.

"Bất cứ nơi nào chúng tôi sống, nạn trộm cắp chó đều tràn lan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội. Tôi không cần tiền, tôi muốn những kẻ giết người phải bị trừng trị thích đáng", con trai nạn nhân phát biểu.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?