'Chú rể' ở Bình Dương bỏ chồng vì muốn 'sống thật'

Sau lễ cưới tại nhà hàng ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, 'cô dâu, chú rể' đang bị truy lùng để nộp phạt.

Thứ năm, 2/8/2012, 11:55 (GMT+7)

>> Đám cưới đồng tính của hai cô gái ở Bình Dương

Tại lễ cưới trưa 28/7, ông Lê Văn Nhỏ (ở Cà Mau), bố "chú rể" Lê Phương, cũng tới dự đám cưới của con. Giấu lo lắng trong lòng, người đàn ông ấy cho hay, tên thật của "chú rể" là Lê Thị Phương, con gái thứ bảy trong gia đình có tám người con của ông. Trước đó, Phương từng có một đời chồng và con ở quê nhưng vì "số trời" không cho giới tính như người bình thường nên cuối cùng gia đình tan vỡ. Phương bỏ nhà đi làm công nhân và tự tìm cho mình "một nửa đích thực".

f

Hiện tại, 'cô dâu, chú rể' của đám cưới đồng tính nữ này bị truy tìm.

Theo thông tin in trên thiệp cưới, song thân phụ mẫu của gia đình "nhà gái" là ông Nguyễn Văn Nhuận và bà Phạm Thu Hà (ở phường 7, TP Cà Mau). Tuy nhiên, tại hôn lễ, hai ông bà không có mặt mà chỉ có người anh cả của "cô dâu" Kim Phượng.

Ngoài đại diện trên, một số người thân của "cô dâu, chú rể" cũng đến nhưng với số lượng ít. Do tính chất đặc biệt của buổi lễ nên ngoài hơn 100 khách mời, đa số là công nhân làm chung với "tân lang, tân nương" còn có một số người dân sống quanh đó cũng kéo đến xem. Tuy nhiên, phần lớn khách đều rời bàn tiệc sớm và tỏ vẻ ái ngại cho hoàn cảnh của "đôi uyên ương".

Một khách mời là bạn của "chú rể" Lê Phương biết hoàn cảnh khó nói của bạn mình đã lâu nhưng vẫn bất ngờ khi nhận được thiệp hồng. Theo người này, Phượng và Phương sống chung với nhau từ hơn một năm nay.

Khác với người bạn ấy, một vị khách khác lại tỏ vẻ thông cảm và cho rằng mọi người nên nhìn nhận sự việc với đôi mắt thông cảm. Với người bình thường, tình yêu này là "lệch lạc" nhưng với những người có số phận không may như Phương và Phượng thì đó lại là tình cảm chân thành.

Nhân viên nhà hàng Hương Đồng Quê, nơi tổ chức đám cưới cho đôi uyên ương trên, kể, ngay lúc bắt đầu buổi tiệc, mọi người trong nhà hàng đã cảm thấy ngờ ngợ. Lúc sau, nhân viên ấy nghe mọi người xì xào bàn tán mới biết "chú rể" là một… cô gái. Do chưa gặp trường hợp này bao giờ nên lúc đó nhà hàng không biết phải xử lý thế nào...

Quán nằm ở vị trí đắc địa ngay tại trung tâm khu công nghiệp, thức ăn, đồ uống lại khá rẻ nên khách đến đây cũng chủ yếu là tầng lớp công nhân. Quản lý của nhà hàng Hương đồng quê ngập ngừng: "Khoảng 4 tuần trước, cô dâu Kim Phượng đi cùng một người đàn ông đến đặt tiệc với số lượng 12 bàn chính và 3 bàn dự phòng. Giá mỗi bàn tiệc là 1,3 triệu đồng với 5 món ăn. Gần đây nhất, vào ngày 22/7, Kim Phượng tiếp tục trở lại nhà hàng cùng người đàn ông hôm trước để thay đổi thực đơn các món ăn chiêu đãi khách".

Giải trình với chính quyền địa phương, bà Chướng A Múi (38 tuổi), chủ nhà hàng, thanh minh, hôm xảy vụ việc bà bận đi đám giỗ ở TP HCM nên đã giao toàn bộ công việc điều hành cho nhân viên quản lý.

"Đây chỉ là sự cố xảy ra ngoài ý muốn và chúng tôi sẽ cam kết không để tái diễn việc tổ chức tiệc cưới trái pháp luật", bà A Múi khẳng định.

Trước đó, đại diện UBND phường Hòa Phú không hay biết đám cưới đồng tính diễn ra ở địa phương mình. Hiện, UBND phường Hòa Phú, (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang rà soát các nhà trọ trên địa bàn để tìm nơi ở của đôi uyên ương Lê Phương (vai trò chú rể) và Kim Phượng (cô dâu).

Chiều 30/7, ông Võ Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Phú (Bình Dương), cho biết, các lực lượng đang rà soát tất cả công dân, đặc biệt là đội ngũ công nhân đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn để truy tìm chỗ ở của hai cô gái đã tổ chức lễ cưới. Hiện, cơ quan chức năng chưa phát hiện tung tích của đôi uyên ương.

"Nhiều khả năng hai cô gái ở địa bàn giáp ranh đã đến tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng", ông Bình phỏng đoán.

Chính quyền địa phương cũng đang mở rộng phối hợp cùng các địa bàn lân cận để tìm nơi ở của hai cô gái.

Nói về đám cưới kỳ lạ này, đại diện Công an phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nói rằng sẽ kiểm tra, xác minh đám cưới của hai cô gái diễn ra trưa 28/7 như phản ảnh. Công an phường Hòa Phú cũng đã mời quản lý nhà hàng đến làm việc.

Trưởng Công an phường Hòa Phú khẳng định, thời điểm sau khi nghe tin báo của người dân, công an đã ngay lập tức cho người đến nhà hàng để kiểm tra nhưng không còn cô dâu, chú rể nữa. Đám cưới diễn ra chỉ trong vòng một giờ. Đám cưới này không được đăng ký trước tại nhà hàng như thông lệ, họ chỉ mới liên hệ gần đây, thuê phòng đãi tiệc trong thời gian ngắn nên chỉ đến khi buổi tiệc diễn ra thì mới bị phát hiện.

k

Hôn lễ của 'chú rể' Lê Phương và cô dâu Kim Phương diễn ra trong vòng một giờ ở nhà hàng Hương Đồng Quê.

Tháng 5/2012, một đám cưới đồng tính nữ tương tự diễn ra ở Hà Tiên (Kiên Giang). Chính quyền địa phương đã mời gia đình và cặp đồng tính lên để "giáo dục và xử phạt hành chính". Sau khi xử phạt xong, cặp đôi đã rời khỏi địa phương.

Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề cấm hay không cấm tổ chức đám cưới, luật sư Quản Văn Minh, Công ty Luật số 5 - Quốc gia (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, theo luật Hôn nhân - Gia đình năm 2000 chỉ không công nhận kết hôn đồng tính chứ không có quy định cấm người đồng tính tổ chức đám cưới hoặc cấm người đồng tính chung sống với nhau. Do đó, luật sư Minh cho rằng chính quyền địa phương đã nhận thức sai về quy định của pháp luật. Chính quyền chỉ có trách nhiệm nhắc nhở và không cho đăng ký kết đồng tính chứ không được cấm tổ chức đám cưới.

Mới đây, tính hợp pháp của hôn nhân đồng tính được đặt ra trong thời điểm các bộ ngành đang bàn thảo sửa đổi Luật hôn nhân và gia đình năm 2000. Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 12/7 của Bộ Tư Pháp, nhiều ý kiến chưa chấp nhận hình thức kết hôn này. Do vậy, nhiều khả năng nó sẽ không được Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới.

Hiện nay, trên thế giới có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận hôn nhân đồng giới. Bên cạnh đó cũng có 44 nước chấp nhận hình thức hôn nhân dân sự, quan hệ có đăng ký, quan hệ gia đình... có đủ quyền lợi như vợ chồng dị tính khác. Tại Việt Nam, đã có một vài cặp nam (nữ) đồng tính mạnh dạn tổ chức đám cưới, chung sống như vợ chồng, dù chưa đăng ký kết hôn.

Người Đưa tin

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?