Chú rể hủy hôn vì không muốn cho vợ lái xe

Lúc bố vợ tương lai đề nghị để con gái ông được cầm lái ôtô sau khi cưới, chàng trai Saudi Arabia lập tức bỏ đi. 

Thứ năm, 12/10/2017, 15:26 (GMT+7)
chu-re-huy-hon-vi-khong-muon-cho-vo-lai-xe

Phụ nữ Saudi Arabia sẽ chính thức được điều khiển xe hơi từ tháng 6/2018. 

Theo IB Times, ông bố vợ đã đề nghị con rể hãy để cho con gái ông được sở hữu một chiếc xe hơi và lái nó chỉ ít phút trước khi hôn lễ diễn ra. Ngay lập tức, chú rể từ chối và bước ra khỏi tiệc cưới mặc dù họ hàng nhà trai ra sức thuyết phục, khuyên anh hãy ở lại để thương lượng thêm với phía nhà gái. 

Trước đó, chú rể đã đồng ý đưa cho nhà gái 40.000 riyals (hơn 240 triệu đồng) tiền thách cưới và cho phép vợ tương lai được tiếp tục đi làm sau khi kết hôn. Ngoài ra không còn một điều kiện nào khác. 

Sự việc khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức thu hút bình luận. Trong khi phần lớn người dùng không đồng tình với quyết định hủy đám cưới của chú rể, một số khác lại dành lời ca ngợi cách phản ứng này. 

Suốt nhiều thập kỷ qua, Saudi Arabia là quốc gia duy nhất trên thế giới không cho phép phụ nữ lái xe. Tuần trước, một phụ nữ Saudi bị tạm giam và phạt tiền vì tội lái xe. Cô sau đó được nhà chức trách thả tự do nhưng không quên nhắc nhở, cảnh báo. 

Cuối tháng 9 vừa qua, nhà vua Salman đã ban lệnh cho phép phụ nữ được sở hữu bằng lái xe, đây được xem là một trong những bước tiến đầu tiên nhằm trao quyền cho phụ nữ Saudi Arabia. Lệnh cấm sẽ chính thức bị dỡ bỏ vào tháng 6/2018. Cho đến lúc đó, phụ nữ nước này vẫn không được phép lái ôtô. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?