Chủ nhà giúp cấp cứu kẻ trộm

Sau khi trộm ở nhà thứ nhất, Giang trèo tường qua nhà thứ hai thì bị ngã bất tỉnh. Chủ nhà gọi điện báo Công an đưa Giang đi cấp cứu.

Thứ sáu, 15/4/2016, 17:36 (GMT+7)

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Dương Hoàng Giang (33 tuổi, ở thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ) ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Dương Hoàng Giang nghe tòa tuyên án ngày 15-4. Ảnh: N.NAM.

Bị cáo Dương Hoàng Giang nghe tòa tuyên án ngày 15/4. Ảnh: N.Nam.

Theo hồ sơ, Giang không có nghề nghiệp, mới ra tù năm 2014. Khoảng 23h ngày 11/11/2015, Giang chạy xe từ nhà ở thị trấn Phong Điền đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ gửi xe, rồi thuê xe ôm đi lòng vòng địa bàn quận Ninh Kiều tìm nhà nào sơ hở để trộm tài sản.

Đi đến gần đường Bà Huyện Thanh Quan, Giang xuống xe đi bộ vào hẻm, phát hiện cửa sổ một phòng trong nhà nghỉ trên tầng hai chỉ khép hờ. Giang quan sát thấy không có người nên lấy thang tre của nhà gần đó trèo lên mái nhà nhưng khách trong phòng là ông Hoàng, bà Lan còn thức.

Giang tìm dụng cụ làm một cây vợt. Đến 2h đêm thì quay lại móc được hai điện thoại, một máy ảnh và một ví tiền có 300.000 đồng.

Sau khi lấy được tài sản, Giang tiếp tục đi vào một hẻm trên đường này để trộm tiếp. Khi Giang đang leo lên một nhà nữa thì bị hụt chân ngã từ trên cao xuống bên trong sân nhà này bất tỉnh. Đến 6h30, chủ nhà là anh Tuấn phát hiện Giang nằm bất tỉnh trong sân nhà mình nên đã gọi công an đưa Giang đi cấp cứu.

Theo định giá, tổng giá trị tài sản Giang trộm được hơn 7 triệu đồng. Số tài sản này đã hoàn trả cho người bị hại.

Theo tòa, bị cáo từng có hai tiền án chưa được xóa án tích về các tội hiếp dâm, cướp tài sản và vận chuyển trái phép chất ma túy. Lần này bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên cần phải phạt bị cáo thật nghiêm mới đủ sức răn đe. Tuy nhiên, xét bị cáo đã thành khẩn, ăn năn hối cải và có bệnh về mắt nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo Pháp Luật TP HCM

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?