Thứ hai, 30/7/2018, 18:35 (GMT+7)

Chủ Mercedes đập gạch vào đầu tài xế taxi bị khởi tố

Thấy taxi phía sau bấm còi inh ỏi, anh Thái nhảy ra cãi cự rồi dùng gạch đập vào đầu nam tài xế.

Ngày 30/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi) để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Hình ảnh mâu thuẫn bị camera an ninh ghi lại.

Hình ảnh xô xát bị camera an ninh ghi lại.

Theo cảnh sát, khoảng 17h35 ngày 10/5, anh Đinh Văn Điềm (37 tuổi, quê Nam Định) đang lái taxi trên phố Lê Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) thì chiếc Mercedes do anh Thái điều khiển phía trước đột ngột dừng lại. Không di chuyển được, anh Điềm bấm còi xin đường và giữa hai tài xế xảy ra to tiếng.

Nam tài xế taxi sau đó bị anh Thái cầm gạch bê tông đánh vào đầu. Theo kết quả trưng cầu giám định của cảnh sát, anh Điềm bị thương tích 2%. Anh Điềm sau đó không đồng ý với kết quả giám định thương tật và đang yêu cầu giám định lại.

Viên gạch anh Thái đùng để đánh nam tài xế.

Viên gạch anh Thái đùng để đánh nam tài xế.

Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác quy định, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ hai người trở lên; Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; Phạm tội hai lần trở lên; Phạm tội đối với hai người trở lên; Có tổ chức;...

Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% thì bị phạt tù từ 2 đến 5 năm.

Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 4 đến 7 năm.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả