Chú mèo được tìm thấy 3 năm sau sóng thần

Được cho là đã chết sau vụ sóng thần kinh hoàng ở Nhật, chú mèo đen Suika bất ngờ được người chủ cũ phát hiện ra, cách nhà 14km.

Thứ ba, 13/5/2014, 09:17 (GMT+7)
meo-8677-1399947152.jpg

Chú mèo Suika trở về nhà sau 3 năm thất lạc.

Mới đây, chú mèo đen Suika đã đoàn tụ với ông bà chủ sau 3 năm thất lạc, kể từ vụ sóng thần kinh hoàng tấn công vùng Đông Bắc Nhật Bản hồi tháng 3/2011.

Chú mèo được cho là đã chết sau khi biến mất khi vụ sóng thần và động đất xảy ra tại nhà của ông bà chủ của nó ở Ofunato, quận Iwate (Nhật). Ông bà Kazuko và Takeo Yamagishi đã dành ra 3 tháng để đi tìm chú mèo trên toàn thành phố, nơi đã trở nên tan hoang. Mọi nỗ lực đều không đem lại kết quả khiến ông bà tin rằng chú mèo yêu quý của mình đã không còn sống sót.

Tuy nhiên, thật bất ngờ rằng sau 3 năm, chú mèo được tìm thấy đang sống ở thị trấn gần đó. Tháng trước, ông bà tình cờ phát hiện ra mèo Suika của mình trong một rừng thông ở Rikuzentakata, nơi cũng bị tàn phá bởi sống thần. Thành phố này cách nơi mà chú mèo Suika lần cuối được nhìn thấy khoảng 14km.

Ông bà quyết định đưa nó đến trung tâm y tế để xác nhận một cách chính xác. Các nhân viên y tế đã đọc được dòng chữ tên và số điện thoại của ông trên vòng cổ của chú mèo.

"Mày đã ở đâu vậy Suika? Việc này giống như một giấc mơ vậy", bà Yamagishi  (64 tuổi, chủ của chú mèo) thốt lên. Chú mèo được gia đình bà nuôi trong suốt 12 năm. Khi biết được mèo Suika đã đoàn tụ, con gái của ông bà (đang sống ở Tokyo) đã bật khóc trong niềm vui sướng, Telegraph đưa tin.

SuZi Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?