Chủ hiệu sách bị tuyên 9 tháng án treo vì sờ vùng kín bé 4 tuổi

Đỗ Nhật Lý (Hà Nội) được giảm án, sau khi bồi thường 7 triệu đồng cho gia đình bị hại và xuất trình bệnh án bị tâm thần.

Thứ sáu, 4/5/2018, 16:39 (GMT+7)

Ngày 4/5, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của bị cáo Đỗ Nhật Lý (51 tuổi) về tội Dâm ô với trẻ em.

Theo cáo buộc, ông Lý thuê nhà ở một xã thuộc huyện Đan Phượng để mở cửa hàng bán sách cũ. Sáng 23/4/2017, bé gái 4 tuổi qua nhà chủ nơi ông Lý thuê để chơi và chỉ gặp mình ông Lý.

Ông Lý bế cô bé vào lòng và sờ vào vùng kín nạn nhân. Đến tối cùng ngày, trong khi tắm, bé gái kêu đau ở vùng kín, nhờ đó gia đình phát hiện hành vi đồi bại của chủ hiệu sách.

Lý bị bắt và thừa nhận hành vi gây ra với cháu bé và bồi thường cho gia đình bị hại 7 triệu đồng. 

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo cho rằng hành vi gây ra do bị tâm thần và xuất trình bệnh án với hội đồng xét xử. Đại diện bị hại có mặt xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Lý.

Sau khi xem xét, TAND huyện Đan Phượng tuyên phạt bị cáo Lý 9 tháng tù giam với tội danh trên được quy định tại Điều 116, Bộ Luật hình sự 1999.

Tại phiên phúc thẩm, tòa công bố giám định cho thấy trước, trong và sau khi gây án, bị cáo mắc bệnh tâm thần phân liệt. Tòa đã chấp nhận kháng cáo của ông Lý, tuyên thành 9 tháng án treo.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?