Thứ sáu, 10/5/2019, 10:45 (GMT+7)

Chủ đàn chó cắn chết bé 7 tuổi ở Hưng Yên đối mặt án tù

Bà An bị khởi tố, hơn một tháng sau vụ việc đàn chó khoảng chục con nhà bà tấn công khiến bé trai tử vong.

Ngày 10/5, Công an huyện Kim Động cho biết đã ra quyết định khởi tố bà Lê Thị An để điều tra tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính theo khoản 1 Điều 129 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt từ một đến 5 năm tù. Quyết định đã được VKSND huyện Kim Động phê chuẩn.

Hai trong số những con chó cắn chết bé tra 7 tuổi hôm 3/4. Ảnh: Xuân Sơn.

Hai trong số những con chó cắn chết bé tra 7 tuổi hôm 3/4. Ảnh: Xuân Sơn.

Chiều 3/4, về phòng trọ sau khi chơi bóng đá, bé trai 7 tuổi bị đàn chó khoảng chục con của chủ nhà trọ lao vào cắn. Không có người lớn ở nhà để giúp bé xua đàn chó.

Bé trai được đưa đi cấp cứu song đã tử vong. Nhiều người dân thị trấn Lương Bằng cho hay đàn chó cắn chết bé trai rất hung dữ, từng tấn công nhiều trẻ em và dân trong khu vực. Chủ nhà cũng được cảnh báo phải nhốt đàn chó lại hoặc đeo rọ mõm an toàn song không thực hiện.

Sau vụ việc, bà An nói luôn coi bé trai như con cháu mình, vì từ khi cháu lọt lòng đến nay sống cùng bố mẹ trong khu nhà của bà. Hàng ngày, cháu thường chơi với đàn chó, thậm chí mấy chị em còn múc cháo cho chó ăn. Bà rất ân hận, thương cháu bé và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao