Thứ tư, 29/3/2017, 17:43 (GMT+7)

Chú chó ngày nào cũng đi bộ trên con đường chủ từng đi

Từ khi chủ qua đời, chú chó Thor trở nên ủ rũ, buồn bã, nhất là khi gia đình ông chủ không dành cho nó nhiều tình yêu thương như trước. 

chu-cho-ngay-nao-cung-di-bo-tren-con-duong-chu-tung-di

Chú chó lông trắng Thor hàng ngày đi trên con đường quen mà nó từng đồng hành với chủ. 

Suốt một năm qua, cứ đến buổi sáng, người dân thị trấn Caçapava do Sud, khu vực Rio Grande do Sul (Brazil), lại nhìn thấy chú chó trắng Thor, giống Akita Inu, bước đi chậm chạp trên những con đường mà trước đây ngày nào nó cũng đi bên ông chủ. 

Vừa đi, con vật thỉnh thoảng dừng lại ở một số nơi mà nó từng cùng ông chủ quá cố ghé qua, để những người biết nó âu yếm sờ đầu hay chụp ảnh cùng. Sau đó, Thor mới quay trở lại gia đình nhận nuôi nó. Việc này đã trở thành một thói quen hằng ngày của Thor trong một năm qua. 

Theo Oddity Centtral, chủ của Thor là nghệ sĩ CCláudio Cantarelli qua đời vào tháng 12/2015. Kể từ đó, con chó trung thành rơi vào tình trạng chán nản, tuyệt vọng. Các thành viên còn lại trong gia đình Cantarelli thay ông chăm sóc cho Thor, nhưng không dành cho nó sự chú ý cũng như tình yêu thương mà nó từng được nhận. Nhìn thấy sự thất vọng của Thor, một người hàng xóm tên Saionara Freitas đã đề nghị đem con vật về nuôi, với hy vọng giúp nó vượt qua đau khổ sau cái chết của chủ cũ. 

"Tôi đã quen Thor sẵn rồi, vì thế tôi hỏi xin nó về chăm sóc", bà Freitas nói. "Lúc đó Thor trông rất mệt và buồn". 

chu-cho-ngay-nao-cung-di-bo-tren-con-duong-chu-tung-di-1

Thor hiện được một phụ nữ sống gần nhà chủ cũ mang về nuôi. 

Nhờ sự quan tâm, tình yêu thương của bà Freitas, Thor ngày càng trở nên khỏe mạnh và vui vẻ hơn. Cách đây một năm, nó bắt đầu đi dọc theo đoạn đường mà nó từng đồng hành nghệ sĩ Cantarelli suốt 10 năm trước đó. 

"Buổi sáng tôi dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho Thor và mở cửa để nó đi dạo trên con đường nó đã quá quen thuộc", bà Freitas nói. "Cảm giác như thể nó vẫn đang chờ đợi chủ quay về". 

Bất kỳ chỗ nào Thor đi qua, con vật đều được nhận sự yêu mến của mọi người nhờ sự trung thành tuyệt đối với người chủ quá cố. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao