Chú chó hằng ngày đợi chủ đi làm về suốt 12 tiếng ở ga tàu

Chú chó Xiongxiong ở Trung Quốc kiên nhẫn chờ, không ăn bất cứ thứ gì người khác cho; liên tục vẫy đuôi và sủa lớn khi thấy ông chủ.

Thứ sáu, 4/5/2018, 10:59 (GMT+7)
Chú chó hằng ngày đợi chủ đi làm về suốt 12 tiếng ở ga tàu
 
 
 

Chú chó Xiongxiong, 15 tuổi, thường được nhìn thấy nằm chờ suốt 12 tiếng bên ngoài ga tàu điện ngầm Liziba ở quận Yuzhong, thành phố Trùng Khánh, nơi ông chủ của nó sáng nào cũng bắt chuyến tàu đến nơi làm việc.

"Xiongxiong đã 15 tuổi và tôi nuôi nó được 7 hay 8 năm rồi", ông chủ của chú chó chia sẻ. "Kể từ khi đưa Xiongxiong về nhà nuôi, ngày nào nó cũng chờ đợi tôi đi làm về như thế". 

Theo SCMP, ông chủ của Xiongxiong thường ra khỏi nhà lúc 8h và trở về trên chuyến tàu điện khoảng 12 tiếng sau đó. Suốt thời gian này, Xiongxiong kiên nhẫn chờ đợi bên ngoài ga tàu. 

"Nó (Xiongxiong) rất biết điều và không bao giờ ăn bất cứ thứ gì người khác cho", một người dân địa phương cho hay. "Con chó chỉ ở đó và chờ đợi. Mỗi khi nhìn thấy ông chủ trở về, trông nó cực kỳ vui mừng và phấn khích". 

Sau khi câu chuyện về lòng trung thành của Xiongxiong được truyền thông địa phương đưa tin, con chó trở nên nổi tiếng và nhiều người hiếu kỳ đã tới tận nhà ga Liziba để gặp nó. Trong video của People's Daily Online hôm 30/4, Xiongxiong liên tục vẫy đuôi và sủa lớn khi ông chủ đi làm về. 

Xiongxiong khiến nhiều người liên tưởng đến chú chó Hachiko ở Nhật Bản vào những năm 1920. Hachiko cũng trở nên nổi tiếng khi ngày nào cũng đến ga xe lửa đón chủ và vẫn tiếp tục làm như vậy suốt hơn 9 năm, sau khi chủ nhân của nó qua đời ở chỗ làm vì đau tim. Năm 1935, người ta tìm thấy Hachiko, lúc đó đã 12 tuổi, nằm gục chết tại chính nơi mà nó đã đứng đợi chủ nhân của mình.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?