Thứ bảy, 26/1/2019, 00:10 (GMT+7)

Chú chó được ngồi riêng ghế trên máy bay

Được coi là 'động vật hỗ trợ cảm xúc', con chó giống Alaska được phép lên chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc.

Chú chó được ngồi riêng ghế trên máy bay
 
 

Một con chó khổng lồ xuất hiện nổi bật trên chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan, đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cùng một gia đình 5 người cuối năm 2018, SCMP đưa tin hôm 24/1.

"Con chó giống Alaska Malamute màu nâu ngồi trật tự trên ghế riêng và được phép đi lại trong cabin cạnh chủ nhân vì nó đủ điều kiện là một 'động vật hỗ trợ cảm xúc' cho chủ", phát ngôn viên của hãng hàng không giải thích sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua.

Động vật hỗ trợ cảm xúc trở nên phổ biến ở các nước phương Tây trong những năm gần đây. Chúng được các chuyên gia y tế đánh giá và chấp thuận trước khi được cho phép hỗ trợ, đồng hành với người chủ khuyết tật. 

Theo quy định của các hãng hàng không thông thường, động vật bị cấm đi lại trong cabin và phải được nhốt trong khoang vật nuôi riêng trong máy bay. Một số hãng đưa ra ngoại lệ với chó dẫn đường cho chủ nhưng cần giấy chứng nhận hợp lệ. Ở Mỹ, chủ sở hữu động vật hỗ trợ cảm xúc còn phải cung cấp cho các doanh nghiệp (như các hãng hàng không) bằng chứng y tế về tình trạng khuyết tật của họ.

Nhiều người dùng mạng sau khi xem xong video đã tỏ ra đồng tình với quyết định của hãng hàng không China Southern Airlines. Họ cho rằng để một con chó được kiểm soát tốt lên máy bay còn "tốt hơn nhiều so với cho một đứa trẻ bướng bỉnh, khó bảo".

"Thật dễ thương, tôi ủng hộ cho những chú chó đi cùng máy bay", một người dùng mạng bình luận.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao