Chủ bị tai nạn chết, chó kiên quyết không chịu rời đi

Suốt hơn một năm, con chó trung thành vẫn đứng bên đường, không cho ai lại gần, cũng không tin tưởng ai, kiên trì chờ chủ trở về. 

Thứ bảy, 19/3/2016, 03:24 (GMT+7)
chu-bi-tai-nan-chet-cho-kien-quyet-khong-chiu-roi-di

Hình ảnh con chó ngồi bên đường ngóng chủ khiến nhiều người thương cảm. Ảnh: CEN

Con chó lai bị bỏ lại một mình sau khi chủ nó gặp tai nạn ôtô và qua đời vào mùa thu năm 2014 tại một con đường thuộc làng Berkut, Siberia. Kể từ đó, người ta nhận thấy con vật trung thành hằng ngày đứng bên đường kiên nhẫn chờ chủ. 

Một vài người từng cố bắt con chó nhưng nó không chịu. Vì thế, những người tốt bụng bắt đầu mang thức ăn đến, thậm chí đặt một cái cũi bên đường để con vật có chỗ chui ra chui vào. 

Do quá gần đường nên cái cũi từng bị xe tải tông hỏng, dù vậy con chó vẫn không từ bỏ, tiếp tục chờ đến khi chủ nó quay trở lại. 

Express dẫn lời nhà bảo vệ động vật Anastasia Selina nói: "Chúng tôi vẫn chưa biết làm sao để lại gần nó, dường như nó chỉ muốn thân thiết với chủ cũ mà thôi. Theo như chúng tôi biết thì chủ nhân con chó đã qua đời trong vụ tai nạn xe hơi. Nó không tin tưởng bất kỳ ai khác, cũng không cho ai vuốt ve. Chúng tôi đề nghị mọi người không nên làm phiền nó, vì rất có thể khi hoảng loạn, nó sẽ lao vào ôtô". 

Bất chấp thời tiết lạnh giá, đến nay con chó đã sống sót qua mùa đông thứ hai nhờ được các tài xế đi ngang qua ném đồ ăn qua cửa sổ cho nó. 

Con chó được đặt cho biệt danh là "Hachiko Siberia" theo tên của chú chó Hachiko, giống Akita ở Nhật Bản, nổi tiếng bởi sự trung thành hiếm có dành cho chủ. Mỗi buổi sáng, Hachiko tiễn chủ tới tận nhà ga Shibuya, Tokyo, nơi ông chủ đi tới nơi làm việc và cuối ngày thì đến chờ ông về. Đến tháng 5/1925, ông Ueno bị nhồi máu đột ngột, chết ngay tại nơi làm việc và không bao giờ trở lại. Nhiều năm sau, Hachiko vẫn tới nhà ga để chờ chủ cho tới khi nó qua đời. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?