Thứ bảy, 3/6/2017, 09:53 (GMT+7)

Chủ bị ngã, chó cưng đuổi theo chặn đầu xe gây tai nạn

Cú va chạm khiến người chủ nằm bẹp dưới đường, con vật lập tức chạy theo ôtô gây tai nạn, thúc giục tài xế bước ra và quay lại giúp chủ mình.

Chủ bị ngã, chó cưng đuổi theo chặn đầu xe gây tai nạn
 
 

Theo đoạn video do CGTN đăng tải, người phụ nữ đi xe đạp điện chở chú chó nhỏ, khi băng qua đường quệt phải một ôtô, cả người và xe đổ ra đường. Chú chó khi thấy chủ bị ngã đã đuổi theo và chặn chiếc xe vừa va chạm với chủ mình lại. Con vật chờ cho đến khi tài xế bước xuống, "hộ tống" người này quay lại chỗ người chủ vừa ngã. Sự việc xảy ra hôm 24/5 tại Trương Gia Cảng, Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Chủ nhân của chú chó chỉ bị bầm tím nhẹ, không có vết thương nào nghiêm trọng. Cô cho biết chú chó đã sống với mình từ nhiều năm nay và luôn có những hành động bảo vệ cô. Đoạn video sau đó được phát tán trên nhiều diễn đàn, không ít người đã dành lời khen ngợi sự dũng cảm, thông minh của con vật. 

Theo một cuộc điều tra vào năm 2015, cứ 13 người Trung Quốc lại có một người sở hữu vật nuôi, trong đó chó và mèo chiếm đến 80%. Năm 2016, số liệu thống kê cho thấy có khoảng 27, 4 triệu chú chó đã được đăng ký ở đất nước này.

Hồi đầu tháng 5, một chú chó tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã cứu một bé sơ sinh bị chôn sống nhờ tài đánh hơi.

Bé sơ sinh bị chôn sống được cứu nhờ một chú chó
 
 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?