Thứ hai, 21/1/2019, 16:28 (GMT+7)

Chồng Nữ hoàng Anh lái xe không thắt dây an toàn

Hoàng thân Philip bị cảnh sát nhắc nhở khi ảnh ông ngồi ghế lái không thắt đai an toàn được chụp hai ngày sau vụ tai nạn hôm 15/1. 

Thái tử Charles đeo kính đen lái xe nhưng không thắt dây an toàn hai ngày sau khi gặp tai nạn. Ảnh: Albanpix. 

Hoàng thân Philip đeo kính đen lái xe nhưng không thắt dây an toàn hai ngày sau khi gặp tai nạn. Ảnh: Albanpix

Hoàng thân Philip, 97 tuổi, hôm 17/1 gặp tai nạn khi lái chiếc Land Rover tới ngã ba đường gần tư dinh Sandringham, Norfolk. Chồng Nữ hoàng Anh bị một chiếc Kia chở hai phụ nữ và một trẻ em đâm vào hông xe, khiến chiếc Land Rover bị lật 180 độ, đổ xuống đường. 

Vụ tai nạn khiến Emma Fairweather, người lái chiếc Kia, bị gãy tay, trong khi bạn cô bị bầm tím. Đứa trẻ 9 tháng tuổi trong xe không bị thương. 

Xe của Hoàng thân Philip lật nghiêng trên đoạn đường gần Sandringham sau khi đâm vào một chiếc Kia chiều 17/1. Ảnh: Mega.

Xe của Hoàng thân Philip lật nghiêng trên đoạn đường gần Sandringham sau khi va chạm với một chiếc Kia chiều 17/1. Ảnh: Mega.

Theo Metro, hai ngày sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát đã buộc phải nói chuyện, nhắc nhở Hoàng thân Philip sau khi những bức ảnh chụp ông tiếp tục ngồi ghế lái mà không thắt đai an toàn.

Phát ngôn viên Norfolk cho hay cơ quan này đã nhận được những bức ảnh và "dành lời khuyên phù hợp tới tài xế". 

Trong khi đó, Điện Buckingham từ chối bình luận về vụ việc này. 

Trước đó, khi tai nạn nghiêm trọng xảy ra, Hoàng thân Philip đã nói với các nhân chứng rằng ông bị "lóa mắt bởi ánh nắng". Trong những bức ảnh mới đây, Hoàng thân được nhìn thấy đeo kính đen khi ngồi ở ghế lái để tránh bị chói mắt. 

Chiếc Land Rover của Công tước xứ Edinburgh bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn sau khi "lộn nhào trên đường" A149 ở Babingley, Norfolfk. Ngay sau vụ va chạm, một chiếc Land Rover Freelander mới toanh đã được chuyển tới để thay thế, vì thế Hoàng thân 97 tuổi dường như rất nóng lòng thử lái nó.

Một chiếc Land Rover Freelancer mới được chở đến nhà ông ở Sandringham hôm 18/1. Ảnh: Geoff Robinson

Chiếc Land Rover Freelancer mới được chở đến nhà ông ở Sandringham hôm 18/1. Ảnh: Geoff Robinson

Ngày 18/1, Điện Buckingham xác nhận Hoàng thân Philip được đưa tới bệnh viện kiểm tra theo lời khuyên của bác sĩ. Ông được cho là vẫn tự đi lại được sau va chạm, kết quả kiểm tra cũng xác nhận ông "không có thương tích nào đáng lo ngại". 

Hôm 19/1, bà Emma Fairweather đã kêu gọi truy tố chồng Nữ hoàng Elizabeth II, đồng thời khẳng định Hoàng thân chưa xin lỗi cô sau tai nạn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao