Thứ sáu, 18/1/2019, 09:52 (GMT+7)

Chồng Nữ hoàng Anh lái xe gặp tai nạn

'Bị lóa mắt bởi ánh nắng', Hoàng thân Philip, 97 tuổi, bị một chiếc xe chở hai phụ nữ và một trẻ em đâm vào.

Hoàng thân Philip lái xe gặp tai nạn
 
 

Xe của Hoàng thân Philip lật nghiêng bên đường sau tai nạn chiều 17/1

Theo Telegraph, Hoàng thân Philip gặp tai nạn nghiêm trọng khi tự lái chiếc Land Rover đi tới ngã ba đường gần tư dinh Sandringham, Norfolk, khoảng 15h ngày 17/1 (giờ địa phương). 

Xe của Hoàng thân Philip lật nghiêng trên đoạn đường gần Sandringham sau khi đâm vào một chiếc Kia chiều 17/1. Ảnh: Mega.

Xe của Hoàng thân Philip lật nghiêng trên đoạn đường gần Sandringham sau khi đâm vào một chiếc Kia chiều 17/1. Ảnh: Mega.

Công tước xứ Edinburgh dường như đã bị gãy chân sau khi bị một chiếc Kia chở hai phụ nữ và một trẻ em đâm vào hông xe. Chiếc Land Rover của ông Philip bị lật 180 độ, đổ ập xuống đường. Ông Roy Warne (75 tuổi), người đầu tiên chứng kiến vụ tai nạn và chạy lại giúp đỡ, cho biết Hoàng thân Philip "rất sốc và run rẩy". 

Chồng của Nữ hoàng Anh bị chảy máu và được ông Warne cùng lực lượng cứu hộ kéo ra khỏi xe qua cửa sổ trời. Hoàng thân Philip hét lên trong trạng thái hoảng hốt: "Chân của tôi! Tôi nên đặt chân ở đâu?". 

Công tước xứ Endinburgh được cho là thoát chết nhờ thiết kế an toàn đạt chuẩn 5 sao của Land Rover. Ông sau đó khai với cảnh sát rằng "bị lóa mắt bởi ánh nắng mặt trời".

Chiếc Land Rover của Hoàng thân Philip hư hại nghiêm trọng sau tai nạn. Ảnh: Archant.

Chiếc Land Rover của Hoàng thân Philip hư hại nghiêm trọng sau tai nạn. Ảnh: Archant.

Ít nhất 5 xe cảnh sát và 2 xe cứu thương đã đến hiện trường. Hai phụ nữ bên trong chiếc Kia được đưa vào bệnh viện điều trị, một người nghi bị gãy tay, một người bị thương ở đầu gối. Em bé 10 tháng tuổi không hề hấn gì.

Trong khi đó, Công tước xứ Endinburgh được đưa về Sandringham và được bác sĩ riêng theo dõi chặt chẽ đề phòng biến chứng nguy hiểm sau tai nạn. Vệ sĩ hoàng gia đi cùng hoàng thân không bị thương.

Chiếc Land Rover Hoàng thân Philip lái gây tai nạn hôm 17/1 cũng từng được ông lái hồi tháng 5/2018. Ảnh: UK Press.

Chiếc Land Rover Hoàng thân Philip lái gây tai nạn hôm 17/1 từng được ông điều khiển hồi tháng 5/2018. Ảnh: UK Press.

Hoàng thân Philip đã nghỉ hưu khỏi các nhiệm vụ hoàng gia từ 2 năm nay. Trong nhiều sự kiện gần đây, ông cũng vắng mặt.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả