Thứ năm, 19/10/2017, 11:37 (GMT+7)

Chồng mù cõng vợ liệt ra đồng làm việc suốt 29 năm

Ngày nào ông Cao cũng bế vợ vào chiếc giỏ lớn, cõng ra đồng. Bà trồng rau nhặt cỏ, ông ngồi trên bờ chờ đợi để chiều cõng về.

Chồng mù cõng vợ ra đồng làm việc suốt 29 năm
 
 
 

Ông Cao Shucai, 63 tuổi, và vợ Xu Houbi, 59 tuổi, sống ở làng Yong'an, thành phố Trùng Khánh, khiến người dân trong làng ngưỡng mộ và cảm phục bởi tình cảm gắn bó, hỗ trợ nhau trong suốt mấy chục năm chung sống. 

Theo China News, mắt ông Cao không thể nhìn được, trong khi vợ ông tuy còn sức khỏe nhưng lại không thể đi lại. Suốt 29 năm qua, cặp vợ chồng nương tựa, giúp đỡ nhau để sống khi bà Xu trở thành đôi mắt, dẫn đường cho chồng mỗi khi cả hai cùng ra đồng làm việc. Do vợ không đi được, ngày nào ông Cao cũng bế bà vào chiếc giỏ lớn rồi cõng trên lưng. 

"Tôi không nhìn thấy gì nên bà ấy trở thành đôi mắt của tôi. Bà ấy không đi được thì tôi lại cõng lên lưng, làm đôi chân của bà ấy. Chúng tôi sống qua ngày như thế", ông Cao nói. 

Trong khi đó, bà Xu cho biết bà phải dựa vào chồng gần như trong tất cả mọi việc. "Lúc nào cũng phải cõng tôi trên lưng không phải là chuyện dễ dàng. Ông ấy còn thường xuyên để đồ ăn, thức uống sẵn trước mặt tôi vì không muốn tôi đi đâu xa cả", bà tâm sự. 

Cặp vợ chồng quen rồi yêu nhau sau khi được họ hàng giới thiệu. Họ kết hôn đã 35 năm và suốt 29 năm qua, ngày nào họ cũng cõng nhau ra đồng. 

"Người dân trong làng thường trêu đùa rằng họ chưa từng thấy cặp vợ chồng nào lại dính lấy nhau cả 24 tiếng một ngày như chúng tôi", ông Cao nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?