Chồng liên tục đánh vợ để mẹ vui

Kỳ liên tục đánh đập hành hạ người vợ với sự giúp đỡ của mẹ và bà nội bất cứ khi nào, chỉ để họ vui lòng.

Thứ năm, 30/8/2012, 11:12 (GMT+7)

Chị Trần Thị Hà (sinh năm 1991, trú tại thôn Đại Tảo, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội) nhập viện tại khoa cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông - Hà Nội) chiều ngày 18/8 với nhiều vết thương trên khắp cơ thể.

Theo người thân chị Hà, trước khi nhập viện, chị Hà đã bị bị chồng, mẹ chồng và bà chồng đánh đập dã man, liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Trên giường bệnh, chị Hà mặt mày tím tái, mắt lờ đờ, mê sảng và lên cơn co giật liên hồi. Ngồi túc trực bên giường bệnh là vài người thân bên đằng ngoại, ai nấy đều nước mắt lưng tròng, không ngớt lời quở trách người chồng táng tận lương tâm đã đánh đập vợ mình ra nông nỗi này.

Nạn nhân Trần Thị Hà đang được điều trị trong bệnh viện Đa Khoa Hà Đông.

Chị Trần Thị Hà đang được điều trị trong bệnh viện Đa Khoa Hà Đông.

Theo ông Trần Văn Nhinh (chú ruột nạn nhân), sự việc xảy ra trưa 18/8, khi ông nghe tin chạy tới thì cháu mình đã được chuyển lên bệnh viện tuyến huyện. Nhưng do vết thương nghiêm trọng hơn dự đoán, chị Hà ngay sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hà Đông. "Chuyện cháu Hà bị chồng là Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 1989) đánh không phải là lần đầu, nhưng không ngờ lần này lại nghiêm trọng đến như vậy. Đã ba ngày nay cháu tôi gần như trong tình trạng hôn mê trong bệnh viện. Thời gian đó có hai lần Hà tỉnh dậy nhưng cũng chỉ được một lát, cũng chẳng kịp nhận ra ai, chỉ gào thét liên hồi 'Tha cho tôi! Tha cho tôi' khiến tất thảy mọi người trong gia đình tôi vô cùng đau xót và lo lắng".

Sự việc xảy ra trưa 18/8 cũng bắt đầu từ mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, Kỳ bênh mẹ nên đánh vợ. Tuy nhiên lần này ngoài Kỳ còn có cả mẹ Kỳ và bà nội Kỳ (đã hơn 90 tuổi) cũng tham gia vào đánh chị Hà nên người vợ tội nghiệp mới nhập viện trong tình trạng thương nặng như vậy.

Hà và Kỳ kết hôn vào năm 2007 khi Hà vừa học xong lớp 10. Từ khi lập gia đình, đôi vợ chồng trẻ được chia cho một căn nhà ở riêng, trên mảnh đất của gia đình nhà chồng. Cuộc sống bắt đầu khó khăn khi Hà lần lượt sinh hai đứa con. Thời gian đầu Kỳ đi làm xây dựng để kiếm tiền đưa vợ chăm lo cho tổ ấm của mình, tuy nhiên không lâu sau thì Kỳ bỏ việc không đi làm nữa. Từ đây gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người vợ trẻ, mọi sinh hoạt của gia đình dựa vào đồng lương công nhân ít ỏi của Hà. Hoàn cảnh sống khó khăn, hai đứa con thơ cũng vì thế mà hay ốm đau bệnh tật.

Ông Trần Văn Nhinh - chú ruột nạn nhân, trao đổi với PV Người đưa tin

Ông Trần Văn Nhinh - chú ruột nạn nhân.

Kỳ dùng nắm đấm "dạy" vợ là chuyện cơm bữa, xảy ra thường xuyên. Kỳ đánh vợ vì bất cứ mọi lý do có thể, miễn là được sự đồng ý của... mẹ. Hay nói một cách khác, cứ mẹ Kỳ không vừa ý con dâu điều gì là Kỳ đánh, chẳng cần biết đằng sau câu chuyện ấy ra làm sao. Chính vì lẽ đó, dù thường xuyên nói rằng rất yêu thương vợ, thế nhưng đã không ít lần Kỳ nghe lời mẹ, dành cho người vợ thương yêu của mình những trận đòn thừa sống thiếu chết, chỉ để mẹ vui lòng. "Kỳ sợ nếu không đánh vợ thì không được mẹ chia tài sản, có bao nhiêu tiền của đất đai mẹ cho chị gái tất", một người hàng xóm khẽ ghé vào tai tôi thì thầm cho biết.

Sự việc càng ngày càng quá đáng khi càng thấy Hà nhẫn nhịn thì Kỳ cùng một số người trong gia đình lại càng trở nên hung bạo Họ liên tục kiếm cớ hành hạ Hà. Thời gian gần đây nhà bà Nguyễn Thị Kha (mẹ chồng Hà) bán được một ít đất. Sau đó vì mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu càng trở nên căng thẳng, cho rằng con dâu hỗn láo nên bà Kha thường xuyên bắt Kỳ làm đơn ly dị vợ.

Ông Nguyễn Xuân Tùng, phó trưởng Công an xã Đại Thành, cho biết: "Sự việc xảy ra thật đáng tiếc, đó là hậu quả của xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu. Hiện chúng tôi đang động viên gia đình bình tĩnh để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, đã trực tiếp gây cho chị Hà những thương tích như vậy, anh Kỳ không có bất cứ lý do gì để biện minh cho tội lỗi của mình và có thể bị bắt giam ngay lập tức, nếu gia đình nạn nhân làm đơn gửi cơ quan công an. Hiện tại sự việc vẫn đang được điều tra xử lý".  

Theo Người đưa tin

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?