Thứ ba, 4/9/2018, 11:59 (GMT+7)

Chồng 'hot girl trà sữa' Trung Quốc bị bắt ở Mỹ vì nghi phạm tội tình dục

Lưu Cường Đông, người sáng lập tập đoàn JD.com, bị bắt hôm 31/8 tại bang Minnesota, hiện đã được thả và về nước.

"Chúng tôi được thông báo rằng Giám đốc điều hành Lưu Cường Đông đã bị cảnh sát Minneapolis bắt giam hôm 31/8. Ông ấy đã được thả mà không có bất kỳ cáo buộc nào và cũng không cần tiền bảo lãnh. Ông Lưu Cường Đông đã quay lại Trung Quốc để làm việc", SCMP dẫn thông báo của JD.com hôm 3/9.

Lưu Cường Đông (45 tuổi) hiện là giám đốc điều hành của JD.com, nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ hai của Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Lưu Cường Đông (45 tuổi) hiện là giám đốc điều hành của JD.com, nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ hai Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Vụ việc của chồng "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên đang là một trong những chủ đề nóng nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Theo hồ sơ của Cảnh sát trưởng quận Hennepin, Lưu Cường Đông được đưa vào trại giam lúc 23h32 ngày 31/8 và được thả ra vào ngày hôm sau, lúc 16h05, vì lý do phạm tội về tình dục. Ở Minnesota, thuật ngữ này bao gồm các hành động tình dục sai trái, không được đối phương chấp nhận.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đang xem xét hoàn cảnh xung quanh việc bắt giữ Cường Đông. Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh tiết lộ Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Chicago đã "theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan" và sẽ "cố gắng xác minh sự việc".

Lưu Cường Đông bị cảnh sát Minneapolis bắt khuya 31/8 do cáo buộc liên quan đến phạm tội danh về tình dục. Ảnh: AP.

Lưu Cường Đông bị cảnh sát Minneapolis bắt khuya 31/8 với cáo buộc liên quan đến phạm tội về tình dục. Ảnh: AP.

Ngoài ra, theo đại diện sở cảnh sát Minneapolis, John Elder, hiện cuộc điều tra vẫn tiếp diễn nhưng cảnh sát không áp dụng bất kỳ lệnh hạn chế đi lại nào đối với Lưu Cường Đông. Người đứng đầu JD.com tới Mỹ cuối tháng trước để theo học một chương trình về kinh doanh của Đại học Minnesota.

Cảnh sát vẫn chưa đưa ra những cáo buộc cụ thể chống lại Lưu Cường Đông và đang chờ công bố từ chính quyền trước khi quyết định các bước tiếp theo.

Lưu Cường Đông và Chương Trạch Thiên tổ chức đám cưới ở Sydney, Australia hồi tháng 10/2015. Ảnh: Chinaatila.

Lưu Cường Đông và Chương Trạch Thiên tổ chức đám cưới ở Sydney, Australia, hồi tháng 10/2015. Ảnh: Chinaatila.

Trước đó, chồng của Chương Trạch Thiên từng dính líu tới vụ tấn công tình dục tại một bữa tiệc năm 2015, tổ chức trên căn penthouse ở trung tâm thành phố Sydney. Vị tỷ phú 45 tuổi không bị chính thức buộc tội về hành vi sai trái nào nhưng vẫn bị có tên trong các hồ sơ pháp lý tại Australia.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?